Bẫy mỡ chậu rửa gia đình nên lựa chọn loại nào là phù hợp

Bẫy mỡ chậu rửa gia đình hay còn được gọi là bể tách mỡ inox bếp nhà hàng, thùng lọc mỡ. Là thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong không gian bếp. Với chức năng lọc mỡ, rác thải trong quá trình chế biến thức ăn. Giúp cho việc xử lý nước thải trở nên dễ dàng hơn.

Bể tách mỡ inox có tầm quan trọng thế nào với môi trường?

Với môi trường sống của chúng ta, bể mỡ nổi  mang đến nhiều lợi ích cho môi trường sống của chúng ta. Khi sử dụng nguy cơ làm giảm sự tắc nghẽn ống cống, giảm đi rủi ro về môi trường, giảm mùi hôi thối trong môi trường sống. Bẫy mỡ nổi là một biện pháp bảo vệ môi trường sống, giảm nguy cơ tắc nghẽn đường ống, giảm mùi hôi thối.

Đối với Không gian bếp, Bể mỡ nổi giúp cho nhà bếp không phải suy nghĩ cách xử lý nước thải nhanh cách. Bạn có thể sử dụng bẫy mỡ nổi trong không gian bếp để xử lý nước thải nhanh chóng, giúp nhân viên sẽ dàng xử lý nhanh hơn. Tiết kiệm được nhiều thời gian xử lý, ngăn chặn được mùi hôi khi có thể vệ sinh hàng ngày.

Các loại thùng tách dầu mỡ là gì?

Tùy thuộc vào tiêu chí phân loại mà bể tách dầu mỡ sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau.

Theo nhu cầu sử dụng, bể tách mỡ được chia thành 3 loại:

  • Bể tách mỡ gia đình có thể tích trung bình từ 24 lít đến 50 lít, cấu tạo 3 ngăn.
  • Bể tách mỡ nhà hàng, quán ăn, khách sạn có thể tích từ 50 - 500 lít, cấu tạo 3 - 4 ngăn.
  • Bể tách mỡ công nghiệp phục vụ trên 500 suất ăn hàng ngày có thể tích từ 1000 lít trở lên, cấu tạo 4 ngăn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà hộp tách mỡ sẽ có số ngăn và dung tích khác nhau

Theo vật liệu sản xuất, thùng tách mỡ có bể lọc mỡ inox, bể lọc mỡ composite, bẫy tách mỡ bằng nhựa hay thậm chí là bê tông. Tuy nhiên vật liệu inox vẫn được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến nhất nhờ những ưu điểm sau đây:

Bể có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, không bị gỉ sét ngay cả khi hoạt động trong môi trường nhiều dầu mỡ, khả năng chịu lực tốt nên sẽ không bị biến dạng dưới tác động của dòng chảy nước.

Bề mặt bể trơn nhẵn dễ dàng lau chùi và làm sạch, đảm bảo vệ sinh, tạo cảm giác sạch sẽ, thông thoáng.

Thời gian gia công nhanh chóng, giá thành hợp lý.

Tính thẩm mỹ của thùng tách mỡ inox cũng được đánh giá cao hơn các loại bể nhựa và composite.

Vị trí lắp đặt hợp lý:

Thông thường bẫy mỡ inox công nghiệp được lắp đặt tại những nơi có chậu rửa inox công nghiệp, bồn vệ sinh dụng cụ có chứa rác sinh hoạt hay dưới các thiết bị bếp inox.

Ngoài ra có thể lắp đặt bẫy mỡ ở vị trí đầu tiên của đường ống nước thải trước khi thải ra môi trường bên ngoài, từ đó dầu mỡ và các rác thải sinh hoạt sẽ được thu gom và xử lý đúng quy định của bộ an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Tại những vị trí này, lượng dầu mỡ cũng như rác thải có nhiều nên sử dụng bẫy lọc mỡ inox giúp lọc tách những phần dầu mỡ với nước.

HOTLINE: 0904627195 để được tư vấn nhanh.

Share :

Viết bình luận