Thanh inox

Thanh La ĐÚC

Thanh La ĐÚC

Liên hệ

Thanh V ĐÚC 201

Thanh V ĐÚC 201

Liên hệ

Thanh V ĐÚC 304

Thanh V ĐÚC 304

Liên hệ

Thanh V ĐÚC

Thanh V ĐÚC

Liên hệ

Thanh Inox

Thanh Inox

Liên hệ

Thanh Inox

Thanh Inox

Liên hệ

Thanh Inox

Thanh Inox

Liên hệ

Thanh Inox

Thanh Inox

Liên hệ

Thanh inox tròn, vuông - Cách phân biệt inox thật giả và ứng dụng trong cuộc sống

INOX cũng đang dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hằng ngày, từ các sản phẩm đơn giản như thanh inox đựng đồ, treo quần áo, treo rèm, phơi quần áo...đến các sản phẩm bàn, ghế, cửa xếp, cửa tủ, đóng các tủ bếp inox, tủ đựng đồ…

Người tiêu dùng đã nhận ra các ưu điểm của thanh INOX tròn, vuông có: độ bền cao, thích hợp với nhiều môi trường khác nhau, dễ dàng vệ sinh, lau chùi..dẫn đến các sản phẩm đều có tuổi thọ lâu dài và dễ dàng sử dụng.

Để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng, INOX TRUNG THÀNH đã tiến hành nghiên cứu, phát triển, xây dựng và gia công sản xuất một chuỗi các thiết bị, vật dụng bằng inox trong mọi lĩnh vực từ ngành công nghiệp đến trong cuộc sống ngày thường.

thanh inox

Phân biệt thật giả THANH INOX đặc 201, 304, so sánh giữa 2 loại inox trên.

INOX hay còn gọi là thép không gỉ, được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực luyện kim. Đây là một hợp kim thép có hàm lượng crom từ 10.5% đến 12% cacbon tùy theo khối lượng. Đây là loại vật liệu có khả năng chống lại sự oxi hóa và ăn mòn rất cao. Tuy nhiên, cần phải có sự lựa chọn đúng đắn từng loại, thông số kỹ thuật để tạo nên những sản phẩm phù hợp với chất lượng.

Sự khác nhau giữa thanh inox chữ L, chữ U chất liệu 201 và 304

Đây là 2 chất liệu tạo nên thanh INOX phổ biến và được người dùng biết tới nhiều nhất trên thị trường. Nếu tìm hiểu sâu về INOX, về ngành công nghiệp nặng, thì rất nhiều người sẽ không hiểu rõ về các thành phần, các tính chất. Vậy nên, chúng ta chỉ đi tìm hiểu sơ lược, những điều dễ hiểu dễ biết nhất về 2 loại inox được phổ biến nhất hiện nay

  • - Về độ bền và khả năng gia công: Cả 2 loại này gần như có độ bền như nhau. Nhưng nếu xem xét một cách tổng quát và kỹ lưỡng hơn thì thanh inox 201 có độ bền hơn 10% so với inox 304. Tuy thế, inox 304 lại có độ dát mỏng cao hơn, có khả năng gia công dễ dàng các chi tiết trở nên mỏng hơn, thiết kế các chi tiết phức tạp dễ dàng hơn.

  • - Về khả năng chống ăn mòn của thanh inox: Khả năng chống ăn mòn của chất liệu inox, chúng ta sẽ chú ý đến thành phần của chúng. Inox 201 có hàm lượng lưu huỳnh, crom ít hơn 2% so với INOX 304. Đây là 2 thành phần quyết định nên sự chống ăn mòn của inox. Crom là thành phần làm tăng khả năng chống ăn mòn, còn lưu huỳnh làm giảm khả năng chống ăn mòn, chính vì thế nên inox 304 được biết đến với khả năng chống ăn mòn tốt hơn 201.

  • - Phân biệt thanh inox 201 và 304: nhìn bằng mắt thường, ta có thể thấy inox 304 sẽ có bề mặt bóng, độ mịn hơn so với 201. Inox 304 sẽ không hút nam châm, không từ tính, không phản ứng với axit, dùng thuốc thử sẽ xuất hiện màu xanh. Inox 204 hút nam châm nhẹ, phản ứng với axit có hiện tượng sủi bọt nhẹ, dùng thuốc thử chuyên nghiệp sẽ có màu gạch.

cách phân biệt inox thật giả

Cách nhận biết thanh INOX thật giả dễ dàng.

Giá thành của INOX cũng phụ thuộc nhiều vào chất liệu của nó. Thanh inox 304 tất nhiên sẽ có giá thành đắt hơn nhiều so với inox 201, chưa kể rất nhiều xưởng, công ty sẽ sử dụng các loại inox rẻ tiền, kém chất lượng...nhưng lại bảo đây là inox cao cấp, nhằm lừa dối khách hàng, thu lợi về mình.

Một số cách đơn giản có thể nhận biết thanh inox tròn, vuông.

  • - Bề mặt của inox thật thường bóng sáng, hơi đục, nhẵn, mịn...còn inox giả sẽ có bề mặt sáng mờ, ít nhẵn hơn.

  • - Thanh inox tốt ( 201-304) thường sẽ không có từ tính hoặc từ tính thấp, vì thế bạn có thể thử bằng cách đưa nam châm vào gần, sẽ hút hoặc hút rất nhẹ. Còn inox giả sẽ hút nam châm mạnh.

  • - Bề mặt thanh inox thật ít bị đen, khi dùng axit nóng 70 độ để thử, thì inox thật sẽ không xảy ra vấn đề gì, còn loại giả sẽ nhanh chóng bị đen.

Khi mua hàng cũng cần lưu ý, xem xét kỹ càng rồi mới quyết định đặt. Nếu có thể thì nên đến tận nơi để xem qua chất lượng sản phẩm.

Ứng dụng của thanh inox tròn trong cuộc sống hiện nay.

Thanh inox là một thiết kế hình vuông, tròn đặc, nhỏ được gia công theo những kích cỡ khác nhau tùy vào hoàn cảnh sử dụng.

Thanh inox tròn, vuông, dẹt giúp định hình: là các thiết kế inox sử dụng inox 304 trong công nghiệp, thiết kế, trong các ngành y tế, hóa chất. VD như làm giường bệnh, làm các thanh truyền, làm thanh cửa inox vuông dẹt tròn cần tính thẩm mỹ cao, hay là các ống dẫn axit, hóa chất đều cần sử dụng chất liệu này.

Thanh inox dùng treo đồ. Một thiết kế của thanh inox vuông, tròn trong cuộc sống hằng ngày rất được sử dụng, đó là thiết kế thanh inox để treo đồ, treo quần áo, rèm cửa, treo quần áo trong tủ, treo khăn trong nhà tắm...Các thiết kế bằng inox 201 đem đến sự vững chắc, đồng thời tính cơ động cao, gọn nhẹ...có thể dễ dàng di chuyển, tháo ra lắp ráp khi cần. Cuộc sống hiện nay rất bận rộn, cần những thứ có thể dễ dàng di chuyển và gọn nhẹ nếu như chuyển đến một nơi ở mới.

Các loại thanh inox

Thanh inox đặc, chữ L, chữ U, chữ V gắn tường treo quần áo, dài kẹp order các kích thước phi 6: đây là thiết kế thanh inox khá đặc biệt dùng trong nhiều trường hợp khác nhau để làm nẹp, giá đỡ kệ hay làm các tay nắm cửa, thanh giảm chấn đều phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế các thanh inox hộp, dài trắng, bạc, mạ vàng, inox xước, treo quan ao, dinh hinh cũng làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm, tăng giá trị và làm đẹp cho căn phòng. Tất nhiên giá thành sản phẩm cũng sẽ đắt hơn so với các thiết kế cơ bản.

INOX đã thật sự tạo ra một cuộc cách mạng đột phá, mở ra một kỷ nguyên mới, và ngày càng phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại, thay đổi. Từ nhu cầu, hành vi của người dùng rõ ràng hướng đến một sản phẩm bền, đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, và có tính cơ động tốt, an toàn với sức khỏe người dùng và cuộc sống của mỗi người. INOX đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu trên, và có lẽ chỉ khoảng 2-3 năm tới, sẽ rất nhiều người có nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ INOX hơn nữa.

INOX TRUNG THÀNH - đón đầu và hội nhập xu thế để có thể gia công và sản xuất các sản phẩm inox đẹp, rẻ, chất lượng cho khách hàng. Liên hệ 0904627195 để được tư vấn kỹ càng các sản phẩm thanh inox đẹp, giá rẻ, chất lượng tạo nên những công trình bền vững theo thời gian