Tủ đông, tủ mát

BÀN MÁT CỬA KÍNH NẰM NGANG

BÀN MÁT CỬA KÍNH NẰM NGANG

Liên hệ

Bàn mát TZ0.25L2 dùng để đồ uống và nước hoa quả, rau củ, quả. Ưu điểm của bàn mát này là thân bằng inox mặt bàn inox có thể dùng để đồ, để máy móc chế...

Tủ Đông công nghiệp

Tủ Đông công nghiệp

Liên hệ

Tủ đông inox nhà hàng (tủ đông inox công nghiệp) loại tủ đông lạnh nhiệt độ có thể xuống tới -20 độ C, dung tích lớn, chất liệu bằng inox bền đẹp, dùng để bảo...

Tủ đông 01

Tủ đông 01

Liên hệ

Tủ đông 01

Tủ mát 01

Tủ mát 01

Liên hệ

Tủ mát 01  

I/ Tủ đông

Tủ đông, tủ lạnh nắp kính 3 cửa là các thiết bị giúp bảo quản thực phẩm: thịt cá, đồ ăn tươi sống, rau củ...trong quán cafe, nhà hàng... giúp lưu trữ thức ăn trong một khoảng thời gian dài từ 2-3 tháng, nhất là những nơi buôn bán, cần lưu trữ một lượng thức ăn lớn để có thể phục vụ một lượng khách lớn hằng ngày.

Hôm nay, INOX TRUNG THÀNH sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm, giá thành, ưu nhược điểm của các mẫu tủ đông nhập khẩu hot nhất trên thị trường.

tủ đông lạnh thực phẩm

Tủ đông lạnh kính lùa đang giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong nền công nghiệp thực phẩm hiện nay.

Đánh giá ưu điểm của tủ đông lạnh mini, nhỏ công nghiệp trên thị trường.

Tủ đông là gì?

Tủ đông - hay còn gọi là tủ đông lạnh thực phẩm, là dòng tủ được thiết kế với công suất làm lạnh lớn, có khả năng giảm nhiệt xuống -18 độ C. Tủ đông có thời gian bảo quản thực phẩm lâu hơn, giúp thực phẩm luôn giữ được độ tươi, ko bị mất nhiệt hay chất dinh dưỡng dù đã để nhiều ngày.

Một số dòng sản phẩm cũng được trang bị thêm ngăn mát để bảo quản đồ uống, rau củ quả….

Tủ đông trữ sữa mẹ mặt kính 4 cánh 3 ngăn  2 chế độ hoạt động thế nào?

Tủ đông dựa trên nguyên lý nén khí ga hóa lỏng, hấp thu nhiệt và tỏa nhiệt khi khí ga chuyển từ trạng thái khí sang lỏng và lỏng sang khí.

Cụ thể hơn, khi bị nén thì khí gas sẽ hóa lỏng, nhiệt độ sẽ tăng lên cao hơn nhiệt độ môi trường và truyền nhiệt ra môi trường xung quanh.

Tủ đông gồm những bộ phận gì ?

Chiếc tủ đông cửa kính gió không lạnh công nghiệp sẽ gồm 3 bộ phận chính:

MÁY NÉN: đây có thể coi là bộ phận quan trọng nhất của tủ đông, có chức năng nén khí gas ở áp suất cao, khiến gas hóa lỏng. Gas hóa lỏng này được dẫn qua dàn ngưng là một bộ phận để nhiệt độ từ gas lỏng tỏa ra bên ngoài.

DÀN NÓNG: đây là nơi mà gas hóa lỏng được đẩy qua. Khi gas chạy qua khu vực dàn ngưng này, nhiệt lượng trong ga hóa lỏng truyền qua các thanh nhiệt và tản ra môi trường bên ngoài. Sau khi gas chạy qua dàn ngưng thì nhiệt độ gas hóa lỏng về gần mức nhiệt độ môi trường.

DÀN LẠNH: Gas hóa lỏng sau khi được làm mát sẽ đến dàn bay hơi. Ở đây gas lỏng sẽ không bị nén nữa mà bay hơi rất nhanh. Quá trình bay hơi này, gas hóa lỏng sẽ hấp thụ nhiều nhiệt nhờ đó làm mát các không gian các khoang bên trong tủ đông.

Ngoài ra trong tủ đông còn có rơ le, bằng điều khiển, đèn, quạt tản nhiệt.

cấu tạo của tủ đông

Cần suy nghĩ kĩ càng trước khi lựa chọn mẫu tủ đông nào.

Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn tủ đông lạnh 1 ngăn, 2 ngăn, 3 ngăn 3 cửa giá rẻ.

Hiện nay trên thị trường cũng có đa dạng các mẫu tủ đông lạnh 1 ngăn, 2 ngăn, mẫu tủ mini, công nghiệp 50l, 90, 100l, 150l, 250, 350, 450, 500, 650, 600 700 lít, 408k….các kiểu bàn chặt, tránh đọng nước khiến khách hàng phân vân khó có thể lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp với nhu cầu bản thân, nếu như chọn sai sẽ vừa phí công vừa mất sức. Có thể tham khảo một vài lưu ý sau để lựa chọn hợp lý hơn.

 • - Nên chọn tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn hay đến 6 ngăn.

Tủ đông lạnh mini 1 ngăn thì chỉ có 1 ngăn duy nhất để bảo quản thực phẩm, còn mẫu tủ đông 2 ngăn thì bao gồm 1 ngăn mát, 1 ngăn lạnh. Bạn cần căn cứ vào nhu cầu và mục đích của bản thân để đưa ra các lựa chọn thích hợp, bạn chỉ cần 1 ngăn tủ đông hay cần thêm một ngăn mát để đựng rau quả, thực phẩm tươi sống, sữa, nước uống dùng hằng ngày. Thông thường ngăn lạnh của tủ đông sẽ có nhiệt độ 0-10 độ C còn ngăn đông có nhiệt độ khoảng -18 độ C.

 • - Chọn dung tích thích hợp với nhu cầu sử dụng, có nên chọn tủ đông đã qua sử dụng?

Cần lưu ý kỹ xem nhu cầu sử dụng của gia đình hay cửa hàng để xem có thể chọn ra dung tích phù hợp hay không. Số lượng hàng hóa sử dụng mỗi ngày, hay số lượng người tiêu thụ, liệu để lượng thịt trong bao nhiêu ngày thì sẽ sử dụng hết. Đây là một việc làm khá cần thiết và quan trọng, giúp chiếc tủ có thể phát huy được hết khả năng, tránh gây nên những sự lãng phí không cần thiết.

 • - Chọn chất liệu dàn lạnh của tủ đông.

Đồng được đánh giá cao ở khả năng hấp thu và truyền nhiệt, đồng thời chất liệu đồng cũng cao hơn nhôm, chính vì thế một chiếc tủ đông có dàn lạnh bằng đồng sẽ có khả năng hoạt động ổn định và bền bỉ hơn chiếc tủ đông làm từ nhôm.

 • - Những tiện ích đi kèm tủ mà chúng ta có thể tham khảo.

Rất nhiều tiện ích đi kèm tủ tưởng chừng như không cần thiết, nhưng chúng lại có khả năng phát huy tác dụng giúp người dùng thuận tiện hơn, như là:

Thiết kế bánh xe sẽ giúp tủ đông di chuyển nhanh chóng, dễ dàng từ vị trí này đến vị trí khác khi cần, hoặc đưa ra cất vào, nhất là với những tủ kem.

Trang bị thêm các khay, các ngăn nhỏ sẽ giúp việc phân chia và lấy đồ dễ dàng, ngăn đựng thịt, ngăn đựng rau, đựng sữa, cũng không ảnh hưởng đến nhau. Đây là một tiện ích tiện dụng giúp tránh để chung đồ sống, đồ rau với nhau, bình thường nếu để chung với nhau cũng để bọc kĩ tránh tiếp xúc với nhau.

Một chiếc khóa cũng tiện lợi với những gia đình muốn có con, tránh trẻ động vào hoặc muốn kiểm soát hàng hóa một cách tốt nhất.

 

lưu ý khi mua tủ đông

Suy nghĩ kĩ càng nếu muốn mua tủ đông cũ thanh lý vì có nhiều bất cập xảy ra.

So sánh tủ đông và tủ lạnh.

 

TỦ ĐÔNG

TỦ LẠNH

Thời gian làm lạnh

Làm lạnh nhanh, từ 30p-3h với mức nhiệt dưới 18 độ C

Làm lạnh lâu hơn trong khoảng thời gian đấy

Bảo quản thực phẩm

Chủ yếu bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong thời gian dài

Thực phẩm sống, chín, hoa quả trong 3 - 5 ngày

Giá thành

Giá rẻ hơn

Đắt hơn tủ đông

Sử dụng

Trong các quán ăn, tạp hóa, nhà hàng.

Sử dụng chủ yếu trong gia đình

Thiết kế

Đơn giản có 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông lạnh

Nhiều mẫu mã đa dạng như tủ lạnh, ngăn đá trên, dưới.

 

Tủ đông và tủ lạnh có chức năng gần như giống nhau, một loại được sử dụng và dùng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, để lưu trữ lượng thực phẩm lớn, còn một loại thì sẽ dùng nhiều trong các gia đình, để đồ ăn mát, đồ ăn chín. Tùy nhu cầu để lựa chọn sản phẩm thích hợp. 

Có 2 mẫu là tủ đông dạng đứng hoặc dạng nằm loại nào tốt. Tủ đông dạng đứng thường được dùng trong các gia đình, giúp tiết kiệm diện tích khi đặt trong phòng, với những thiết kế ngăn khác nhau. Tủ đông dạng ngang có các giỏ treo có thể tháo rời, ngăn cách vì thế có nhiều không gian sử dụng hơn tủ đông đứng. Mô hình này cũng có xu hướng hiệu quả năng lượng và ít gây ra tình trạng động lạnh lên thức ăn.

II/ Tủ mát 2 ngăn cánh kính

Tủ mát là một thiết bị rất được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây, được các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trường học...bởi có thể giữ mát hoa quả, thức ăn, nước uống, bày bánh kem...nhất là trong mùa hè thì đây là thiết bị giữ lạnh an toàn, hiệu quả. Giữ hoa quả, thức ăn, thực phẩm, quầy bar trong nhiều ngày tại các siêu thị đặc biệt hiệu quả.

Các mẫu tủ mát, tủ đông, tủ cháo dinh dưỡng tại INOX TRUNG THÀNH đều có mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao và đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng.

tủ mát

Tủ mát được sử dụng nhiều tại siêu thị, các cửa hàng tạp hóa.

5 Tiêu chí chọn mua tủ mát mini phù hợp với gia đình.

Tủ mát là thiết bị điện hiện đại, có khả năng bảo quản độ tươi ngon của thực phẩm, như đồ tươi sống, rau quả, hoa quả...hỗ trợ trưng bày sản phẩm, nhất là trưng bày trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Thiết kế mặt trên là lớp kính trong suốt, giúp nhìn rõ được thực phẩm bên trong, dung tích đa dạng từ 50l-70l-100l đến 200l-300l-400l-500- 600-700- 800-900-1000-1200-1300 lít phù hợp với các quy mô vừa và nhỏ. Cần xem xét các lỗi thường gặp ở tủ đông để có thể nhanh chóng 

ƯU ĐIỂM CỦA TỦ MÁT 2 CÁNH - 4 CÁNH - 6 CÁNH GIÁ RẺ.

 • - Trang bị công nghệ giữ lạnh hiện đại, là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giữ nước uống, đồ ăn tươi sống, hoa quả được mát, được lạnh trong nhiều ngày, giúp giải khát những cơn nóng mùa hè hay giúp những người đi chợ tầm chiều tối vẫn có đồ ăn ngon.  Trang bị hệ thống sấy kính giúp hạn chế tình trạng đọng sương bên ngoài. Tránh tủ mát bị đóng tuyết sẽ trở nên rất lạnh.

 • - Dung tích lớn giúp người dùng bảo quản một số lượng thực phẩm lớn, phù hợp với điều kiện từng người.

 • - Được làm từ chất liệu nhựa/inox kiên cố, có thể sử dụng trong nhiều năm.

 • - Tích hợp thêm nhiều chức năng thông minh: điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau, không tự ngắt khi đủ nhiệt, không đóng tuyết…

 

Những tiêu chí, đánh giá chọn mua tủ mát phù hợp.

 • - Lựa chọn dung tích tủ mát:50l, 150l, 250l, 350l, 450l

Tùy theo nhu cầu trưng bày, bảo quản bạn nên chọn tủ mát phù hợp với cửa hàng mình. Mỗi mẫu tủ mát đều có nhiệt độ và dung tích nhất định. Với những cửa hàng, siêu thị lớn cần trưng bày thịt sống, hoa quả, rau hằng ngày có thể chọn mẫu tủ mát có dung tích 500-1000 lít để thực phẩm được sắp xếp khoa học và bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Ngược lại nếu chỉ sử dụng trong các cửa hàng tạp hóa nhỏ thì có thể sử dụng mẫu tủ mát có dung tích nhỏ tầm 200-300l là sự lựa chọn lý tưởng hàng đầu.

 • - Cân nhắc kĩ về điều kiện tài chính: giá tủ mát là bao nhiêu?

Mức giá trung bình của tủ mát giá rẻ trong siêu thị, cửa hàng từ dung tích nhỏ nhất đến dung tích lớn nhất khoảng từ 5 triệu - 30 triệu, ngoài ra tủ mát cũng đa dạng tủ mát 1 cánh, tủ mát 2 cánh,... Chình vì thể, cần cân nhắc kỹ càng về điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng để mua đủ dung tích cần dùng và đủ với lượng hàng cần làm mát.

Những mẫu tủ mát có giá từ 7-10 triệu đồng 1 chế độ được khách hàng ưa chuộng và vô cùng phổ biến.

giá tủ mát

Cân nhắc kĩ khi mua tủ mát bởi giá thành cũng không rẻ chút nào.

 • - Khả năng tiết kiệm điện năng tốt.

Việc lựa chọn tủ mát có khả năng tiết kiệm điện năng tốt cũng là một trong những tiêu chí quan trọng được khách hàng quan tâm. Bởi số lượng số điện dùng cho tủ mát hàng tháng cũng không phải là nhỏ, chưa kể còn sử dụng hằng ngày, hằng tháng, lượng điện sản sinh sẽ không hề nhỏ, sử dụng chiếc tủ mát tiết kiệm điện sẽ giúp giảm thiểu phần nào tiền điện hàng tháng. Tủ đông bị chảy nước, nóng sẽ gây nên tốn điện rất nhiều.

 • - Tiện lợi, tiện dụng: lựa chọn và sử dụng những mẫu tủ bát có các tính năng tiện dụng đi kèm: bánh xe chịu lực mang tính cơ động cao, khóa an toàn, bảng điều khiển bên ngoài cửa tủ … mang đến sự tiện lợi khi sử dụng

 • - Tham khảo những địa chỉ uy tín để mua tủ đông có ngăn mát: đây cũng là vấn đề vô cùng quan trọng, với những sản phẩm chạy điện mà bạn không biết để xem chất lượng sản phẩm, thì cứ đến những địa chỉ uy tín để mua hàng, những siêu thị lớn, những cửa hàng có tiếng, có bảo hành để yên tâm hơn. Mua đồ điện khá may rủi, hỏng hóc thì vẫn có người giúp đỡ sửa chữa sẽ tốt hơn nhiều.

Những tiêu chí trên chỉ là một phần nhỏ giúp bạn xác định mẫu tủ mát phù hợp với nhu cầu của cửa hàng, bản thân, cũng như điều kiện kinh tế.

mua tủ mát ở đâu

Nên mua tại những cửa hàng uy tín.

Có nên mua tủ mát cũ không cánh thanh lý giá rẻ hay không?

Với mức giá rẻ hơn 2-3 triệu đồng so với tủ mới ( tùy vào hình thức và thời gian mua tủ ), nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã suy nghĩ đến việc mua tủ mát cũ, giá rẻ hơn để tiết kiệm cho mình một khoảng chi phí. Tủ mát có tốn điện hay không? Đây cũng là một sáng kiến khá hay, tuy nhiên việc này cũng gặp phải những rủi ro lớn:

 • - Không có chế độ bảo hành: mua hàng cũ, chúng ta không biết kiểm tra, có thể mua về 1 tuần, 1 tháng sẽ gặp có các vấn đề về điện, đến lúc ấy, có khi lại mất thêm một khoản tiền để sửa chữa, thành ra mua lại đắt hơn.
 • - Mua phải hàng kém chất lượng nhưng lại không biết, cứ nghĩ là hàng tốt. Rất nhiều hàng giả, kém chất lượng, dùng không được bền, tốn điện được bán tràn lan trên thị trường, trộn lẫn với hàng thật và báo giá cao để lừa người dùng. Điều này cũng khó có thể nhận biết được, nhất là với những người không chuyên

Mua tủ mát hàng thanh lý giá bao nhiêu ở đâu cũng là một sự lựa chọn không tồi, tuy nhiên cần chuẩn bị tâm lý kĩ càng với bất kỳ vấn đề gì có thể xảy đến mà không được bảo hành.

INOX TRUNG THÀNH là một địa chỉ đáng tin cậy trên thị trường khi bạn có nhu cầu mua tủ đông, tủ mát, hay các sản phẩm INOX: tủ cháo, tủ hâm nóng thức ăn, tủ bếp… mẫu mã đa dạng, làm từ chất liệu inox cao cấp trên thị trường. HOTLINE 24/7: 0904627195 phục vụ khách hàng cả tuần