Bẫy mỡ inox - sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Bẫy mỡ inox là thiết bị lọc tách mỡ và chất thải trong hệ thống thoát nước. Lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước.

Nhà hàng, khách sạn,… khi bắt tay vào thiết kế thi công, điều đầu tiên cần chú trọng đó là xây dựng một khu bếp công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là những nơi thải ra một lượng lớn đáng kể dầu mỡ và thức ăn thừa mỗi ngày.

Thùng bẫy mỡ hay bể tách mỡ loại nắp đậy kín ngăn mùi hiệu quả, dùng để tách mỡ, lọc rác trong bếp gia đình, nhà hàng,…hạn chế tình trạng tắc cống sau một thời gian sử dụng.

Đây là mẫu bẫy mỡ đã được cải tiến với các ưu điểm:

Tăng hiệu quả ngăn mùi,

Nắp đậy dễ tháo lắp,

Các vách ngăn có thể nhấc ra để vệ sinh dễ dàng.

Các sản phẩm bẫy mỡ do sieuthiinox.com sản xuất đều được hàn laser kín nước tuyệt đối.

 

BẪY MỠ INOX, BỂ TÁCH DẦU MỠ NHÀ HÀNG

Theo thống kê của chúng tôi, đa số khách hàng đặt mua Bẫy Mỡ tại Inox Việt Nam đa số đều là chủ nhà hàng, quán ăn. Bởi đây là nơi chuyên chế biến đồ ăn để phục vụ cho các thực khách, mỗi ngày thải ra một lượng lớn nước thải lẫn nhiều dầu mỡ và tạp chất. Chính vì vậy phần lớn nhà hàng đều dùng BẪY MỠ INOX hay bể tách dầu mỡ, thùng lọc mỡ có dung tích lớn hơn so với Bẫy mỡ gia đình.

Tại công ty chúng tôi Bẫy mỡ nhà hàng thường có các dung tích từ: 60L, 70L, 80L, 90L, 100L, 120 Lit, 140L, 150L, 160L, 170L, 180L, 190L. Sản phẩm được làm từ chất liệu inox 304 nên có độ bền cao, không gỉ sét, tuổi thọ có thể lên đến vài chục năm. Bẫy mỡ được lắp đặt ngay tại lỗ thoát nước của hệ thống bếp Á, chậu rửa sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả lượng dầu mỡ thừa trong nấu nướng thải ra môi trường ngoài.

Cấu tạo và công dụng của Bẫy mỡ, Bể tách dầu mỡ nhà hàng

BẪY MỠ INOX NHÀ HÀNG được làm bằng chất liệu Inox 304 với độ dày 1.0mm, dùng máy thủy lực để cắt gấp và che mối hàn bằng khí Agon, kết cấu hàn tig giúp đường hàn liền mặt và gờ cạnh được che khít nên có độ bền cao, tránh được hiện tượng ô xy hóa. BẪY MỠ với 3 ngăn lọc thông nhau giúp việc xử lí nước, rác thải và dầu mỡ thực hiện một cách nhanh chóng; ngăn lọc và nắp hộp dễ tháo rời nên thuận tiện cho việc vệ sinh bẫy định kì.

 

BẪY MỠ INOX thường được lắp đặt tại những nơi có bồn rửa bát hoặc hệ thống thoát nước thải vệ sinh ở nhà hàng vì những nơi này có nhiều lượng dầu mỡ và rác nhỏ. Việc đưa bẫy mỡ vào sử dụng sẽ giúp tách lọc dầu mỡ với nước để tránh làm tắc nghẽn hệ thống nước thải và đem lại nguồn nước thải không gây ô nhiễm môi trường

 

Quy trình hoạt động của bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ nhà hàng

Nước thải sau khi được đưa vào bẫy mỡ inox nhà hàng thì cặn bã và rác sẽ bị lọc lại ngay ngăn đầu tiên còn nước thải chứa mỡ sẽ đi qua ngăn thứ 2. Trong ngăn này, nhờ lớp ngăn lọc mỡ mà lớp mỡ nổi lên bị chặn lại còn nước thì được chuyển sang ngăn thứ 3 và theo đường ống thải để chảy ra.

Hiểu một cách đơn giản như sau: dòng chảy từ bồn rửa nhà bếp đi vào đường ống thì hạt thức ăn hoặc rác rắn sẽ lắng xuống đáy còn lớp dầu mỡ nhẹ nên nổi lên trên. Bẫy mỡ nhà hàng đã lợi dụng điều này để chia ngăn, phân loại và lọc, giữ dầu mỡ cũng như chất rắn ở lại, đẩy phần nước thải chảy ra bên ngoài. Với khả năng hoạt động như vậy, BẪY MỠ được xem như là giải phải pháp hữu hiệu nhất giúp các nhà hàng lọc dầu mỡ dư thừa, tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, xử lí đường ống nước thải bị tắc hoặc hư hỏng do dầu mỡ gây ra.

Hệ thống đường thoát nước của mỗi nhà hàng rất dễ bị tắc nghẽn bởi các loại rác thải, dầu mỡ đặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động chế biến thực phẩm. Nhiều nhà hàng vì không muốn gặp phiền toái bởi những sự cố không đâu như thế này đã lắp đặt bẫy mỡ inox nhà hàng giá thành hợp lí và vô cùng tiện dụng.

Share :