Bể tách mỡ nhà hàng là gì? Tìm hiểu về nguyên lý sử dụng.

Trong những quán ăn lớn, bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp thì hộp lọc mỡ là thiết bị không thể thiếu. Nước thải trong khu nhà bếp thường kèm theo váng mỡ, dầu ăn, rác nhỏ…lâu ngày chúng sẽ tạo thành vật thể rắn và gây tắc nghẽn đường thoát nước, thì hộp lọc mỡ (hộp bẫy mỡ) các tác dụng giữ những váng mỡ + rác nhỏ và đưa nước thải vào ống.

Bể tách mỡ là gì?

Bể tách mỡ (còn gọi là bình/thùng lọc dầu mỡ) là thiết bị dùng để tách lọc dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh, ra khỏi nước thải. Bể lọc mỡ thường được đặt dưới chậu rửa trong bếp của gia đình, nhà hàng, khách sạn… Chức năng của bể là ngăn chặn các loại dầu mỡ bám vào đường ống dẫn nước thải, giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn ống.

 

Bể bẫy mỡ được làm từ vật liệu nhựa composite ngoài chức năng ngăn chặn dầu mỡ, còn có khả năng tách bỏ lượng mỡ khó phân hủy, giúp cho việc xử lý chất thải trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thiết bị tách dầu mỡ FRP có độ bền cao, chịu nhiệt và chịu bền tốt. Với thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng di chuyển và kỹ thuật lắp đặt các bể này một cách đơn giản.

Công dụng hữu hiệu và nổi bật của thùng lọc mỡ âm sàn mang lại

Thùng lọc mỡ do có công dụng loại bỏ mỡ thừa trong thức ăn đã được chế biến , bên cạnh đó điểm nổi bật của bộ thùng lọc dầu mỡ gia đình đó chính là hệ thống thoát nước được xử lý chất thải cặn bã do dầu mỡ gây ra nếu không xử lý tốt có thể gây ô tắc nghẽn hệ thống thoát nước và nhiễm môi trường do lượng mỡ tụ lại đông đặc thành các khối trong hệ thống .

Chính vì lý do đó mà hiện nay đã có giải pháp giải quyết các vấn đề cho các nhà hàng, khách sạn, căn tin (bệnh viện , trường học), các trung tâm chế biến thức ăn, thực phẩm khi mỗi ngày đều phải thải ra và xử lý một lượng mỡ thừa đáng kể. Khi bạn sở hữu  bề tách mỡ gia đình này bạn sẽ yên tâm không còn lo lắng bất cứ vấn đề gì về cách xử lý chất thải dầu mỡ.

Nguyên lý hoạt động của hộp tách mỡ trong xử lý nước thải

Như bạn cũng đã biết dầu mỡ là một hỗn hợp nhẹ hơn nước và không tan trong nước. Khi gặp nước, nó sẽ nổi lên trên bề mặt của nước. Chính nhờ tính chất hóa học này mà các chuyên gia đã thiết kế bẫy lọc dầu mỡ FRP để loại bỏ tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Cùng chung nguyên lý với những thùng lọc dầu máy khác, hộp bẫy mỡ cũng sẽ hoạt động dựa trên tính chất của dầu mỡ. Khi vận hành, sẽ không gây tiêu tốn năng lượng, không tạo ra tiếng ồn và vận hành không hề phức tạp.

Bể tách mỡ 3 ngăn sẽ hoạt động theo nguyên lý sau:

Ngăn thứ nhất: Ngăn này sẽ được lắp đặt túi chặn rác (có tác dụng ngăn chặn các loại rác thải hay chất thải to và làm chậm dòng nước). Đây cũng là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tách mỡ ra khỏi rác, giúp dầu mỡ có thể nổi lên mặt nước trước khi đi tiếp tới ngăn thứ 2.

Ngăn thứ hai bẫy mỡ nổi: Tại ngăn này, dầu mỡ sẽ được tách lọc ra khỏi bề mặt nước. Dựa theo tính chất của dầu mỡ là nhẹ hơn nước nên nó sẽ nổi trên bể mặt nước, khá thuận lợi trong việc hớt bỏ. Lượng nước sau khi đã tách lọc dầu sẽ được chuyển sang ngăn thứ 3.

Ngăn thứ ba: Lượng nước đã được tách dầu mỡ không còn nguy cơ gây hại cho môi trường, sẽ được thải từ từ qua lỗ thoát nước để đưa ra bên ngoài.

LH ZALO/HOTLINE: 0904627195

Share :

Viết bình luận