Bể tách mỡ nhà hàng lựa chọn dung tích cho bao nhiêu người?

Bể tách mỡ là một sản phẩm mới được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, có vai trò như một thiết bị bảo vệ hệ thống đường ống khỏi các hiện tượng tắc nghẽn tại đường ống thoát nước thải sinh hoạt. Ở quy mô lớn hơn, bể tách mỡ còn được coi là một công trình xử lý nước thải sơ bộ đứng ở vị trí đầu tiên trong chuỗi các công trình xử lý nước thải.

Bể tách mỡ là gì?

Bể tách mỡ là một thiết bị lọc tách mỡ ra khỏi nước thải, ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn đường ống và hỗ trợ quá trình xử lý nước thải bằng việc hạn chế lượng mỡ động vật lớn đi vào các công trình xử lý nước.

Toàn bộ mỡ thừa từ quá trình nấu ăn tại các nhà bếp từ các hộ gia đình, mỡ thừa từ quán ăn nhanh, lẩu nướng, các nhà hàng, bếp ăn công nhân, nhà máy chế biến thực phẩm công nghiệp…. đều sẽ được giữ lại bên trong bể tách mỡ và giữ chúng trong một thời gian nhất định.

Vai trò của bể tách mỡ

Vai trò là nhiệm vụ chức năng của chủ thể khi được phân một vai nào đó nhưng phải trong một hoàn cảnh thật cụ thể.

Vậy vai trò chung của bẫy tách mỡ là loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa ra khỏi nước thải – đây là vai trò lớn nhất và ai cũng biết ngay từ khi đọc tên của nó lên thôi.

Mình sẽ làm rõ thêm 3 vai trò riêng của bẫy mỡ nổi khi đặt nó trong một hoàn cảnh thật cụ thể như sau:

+ Vai trò bảo vệ đường ống thoát nước: ngăn cản quá trình đông kết của mỡ động vật và các rác thải hữu cơ khác đóng cục và đông kết bên trong đường ống thoát nước gây tắc nghẽn đường ống.

+ Vai trò bảo vệ các công trình xử lý nước thải phía sau: Ngăn cản và loại bỏ hoàn toàn mỡ động vật – một chất hữu cơ khó phân hủy trong điều kiện thường – đi vào các công trình xử lý nước thải khác. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

+ Đảm bảo các báo cáo môi trường diễn ra đúng như cam kết: Nhà hàng lớn hoặc các cơ sở sản xuất kinh doanh cần thực hiện các đầy đủ báo cáo môi trường trong đó trang bị bẫy tách dầu mỡ 3 ngăn là một trong các thiết bị cần thiết.

Giống như máy tách rác nó ngăn cản và loại bỏ rác đi vào các công trình xử lý nước nhưng hiệu quả hơn vì nó tách được cả mỡ nữa.

Một số lưu ý và giải thích thuật ngữ khi tìm hiểu và lựa chọn bể tách mỡ

+ Hộ gia đình: Chỉ những gia đình cùng sinh sống có từ 4-6 người thì sử dụng sản phẩm bể tách mỡ gia đình rất là hợp lý

+ Nhà hàng, quán ăn nhỏ: Phục vụ số ít khách hàng thường giao động ở mức 100-200 thực khách.

+ Nhà hàng trung bình: Từ 200-300 thực khách mỗi ngày.

+ Nhà hàng bếp ăn lớn: Phục vụ từ 300 thực khách hoặc suất cơm mỗi ngày trở lên.

Địa chỉ cung cấp bể tách mỡ uy tín, chất lượng

Tại Việt Nam, INOX TRUNG THÀNH luôn tự hào là đơn vị số một về thiết kế, chế tạo, sản xuất cung cấp các thiết bị tách dầu mỡ bao gồm cả bể tách mỡ cho các căn hộ chung cư. Sản phẩm của chúng tôi là kết quả của nghiên cứu và cải tiến sản phẩm của đội ngũ Tiến sỹ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ môi trường, kỹ thuật môi trường và thoát nước.

LH 0904627195

Share :

Viết bình luận