Bể tách mỡ nhà hàng nên được vệ sinh như thế nào hợp lý?

Bể lọc mỡ hay hộp bẫy mỡ Inox là một thiết bị quan trọng được dùng để lọc tách dầu mỡ thừa, rác thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm, trong hệ thống bếp công nghiệp hay các khu bếp của nhà hàng khách sạn, quán ăn… giúp tiết kiệm chi phí đảm bảo yếu tố môi trường.

Giới thiệu bể tách mỡ inox 304 trong hệ thống xử lý nước thải

Hộp bẫy mỡ 304 là một phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Chúng được thiết kế đặc biệt để tách và loại bỏ mỡ, dầu và các chất béo từ nước thải trước khi nước được xử lý tiếp theo. Thông qua quá trình tách lớp, bể này giúp loại bỏ mỡ và chất bẩn, ngăn chặn tắc nghẽn ống thoát nước và đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả.

Với chất liệu là inox 304, bể tách mỡ này mang lại những ưu điểm vượt trội.Bẫy mỡ bằng Inox 304 là một loại thép không rỉ chất lượng cao, có độ bền và độ bền vượt trội, kháng ăn mòn và chịu được áp lực cao. Điều này đảm bảo rằng bể tách mỡ inox 304 có khả năng hoạt động ổn định và hiệu quả trong môi trường khắc nghiệt của xử lý nước thải.

Bên cạnh đó, hộp tách mỡ inox 304 cũng được thiết kế với cấu trúc chặt chẽ. Để ngăn chặn mỡ, dầu và chất béo từ việc thoát vào hệ thống xử lý nước thải. Sự hiệu quả của bể tách mỡ này giúp giữ cho hệ thống xử lý nước thải hoạt động hiệu quả. Tránh tắc nghẽn và hư hỏng.

Bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox là gì?

Bể tách mỡ inox hay còn gọi là bẫy mỡ inox, thùng lọc mỡ, thiết bị tách mỡ nhà bếp là một trong những sản phẩm công nghiệp giúp loại bỏ mỡ và dầu trong quá trình nấu nướng, giúp đảm bảo yếu tố môi trường.

Bể tách mỡ inox là một trong những sản phẩm tách mỡ công nghiệp. Sản phẩm này không chỉ giúp cho lượng mỡ trong quá trình sản xuất có thể giảm thiểu khí thải ra môi trường bên ngoài mà nó còn đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cấu tạo bể tách mỡ

Bể tách mỡ inox thường được làm bằng chất liệu inox bền bỉ với cấu tạo đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng. Mỗi thùng tách mỡ inox thường sẽ có 3 ngăn:

Ngăn thứ nhất: dùng để lọc rác thải kích thước lớn như các mẩu thức ăn thừa, giấy rác rơi vào đường nước thải nhằm tránh làm tắc nghẽn đường ống.

Ngăn thứ 2: là ngăn lọc dầu mỡ, có nhiệm vụ lọc tách dầu mỡ thừa trong nước thải, giúp loại bỏ những chất nhờn bẩn và mùi hôi khó chịu.

Ngăn thứ 3: là ngăn lọc nước bẩn, giúp lọc lại các chất cặn bã có trong nước thải trước khi xả ra hệ thống thoát nước công cộng.

Đầu vào của bể lọc mỡ sẽ được nối với đầu ra của bồn rửa hoặc nơi xả lọc dầu mỡ, còn đầu ra của bể sẽ được nối với đầu vào của hệ thống thoát nước thải. Để gia tăng hiệu quả của quá trình tách lọc dầu mỡ, bể thường được thiết kế giỏ lọc rác, các vách ngăn và gioăng cao su ngăn mùi.

Hướng dẫn cách vệ sinh thùng tách mỡ inox

Thông thường việc vệ sinh thùng tách mỡ inox sẽ được thực hiện định kỳ, khoảng 1-2 tuần/lần tùy theo lượng dầu mỡ, chất thải thải ra hàng ngày. Việc vệ sinh này sẽ giúp hạn chế tối đa việc dầu mỡ thừa tích tụ quá nhiều trong thiết bị sẽ tràn sang ngăn thoát làm tái ô nhiễm nguồn nước thải.

Khi vệ sinh thùng tách mỡ inox, các bạn có thể làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, bao gồm: chậu hứng nước thải, túi nilon, găng tay cao su, khẩu trang y tế, cờ lê mỏ lết, dầu rửa bát, bàn chải, dụng cụ vét mỡ.

Bước 2: Đeo găng tay, bịt khẩu trang cẩn thận rồi hứng chậu tại cửa thải của bể. Tiếp đó, tiến hành tháo các kết nối đường ống với đầu thải bằng cờ lê mỏ lết rồi nghiêng bể  góc 30 độ bằng cho nước thải chảy vào chậu hứng.

Bước 3: Mở nắp bể tách mỡ 3 ngăn, nhấc giỏ lọc rác ra ngoài, đổ chất thải vào túi nilon rồi tiếp tục nhấc 2 vách ngăn của bể ra. Dùng dụng cụ vét mỡ và cặn rác cho vào túi nilon rồi bỏ vào thùng rác.

Bước 4: Dùng nước xịt vào các thành bể rồi cọ rửa sạch sẽ bằng bàn chải và nước rửa chén bát cho đến khi bể sáng bóng trở lại.

Bước 5: Lắp đặt các vách ngăn, giỏ đựng rác rồi kết nối đầu vào, đầu ra của bể như ban đầu rồi đậy nắp bể lại. Đến đây công đoạn vệ sinh bể lọc mỡ inox đã hoàn tất.

Share :

Viết bình luận