Cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả nhất hiện nay

Gián là loại côn trùng mang nhiều yếu tố gây hại cho gia đình, và mang trong mình nhiều mầm bệnh có thể gây hại cho những người trong gia đình, nhất là với người già hay trẻ em đều có sức đề kháng yếu, có thể nhiễm bệnh bất cứ lúc nào. Chính vì thế việc đuổi và diệt gián cần phải được tìm hiểu và thực hiện trong bếp. INOX TRUNG THÀNH giới thiệu đến bạn cách diệt gián trong tủ bếp đơn giản, nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

 

cách diệt gián trong tủ bếp

Cách diệt gián trong tủ bếp đơn giản, hiệu quả mà an toàn.

Diệt gián cần có những lưu ý gì đặc biệt ?

Việc diệt hay đuổi gián tùy từng người sẽ có những cách ứng dụng khác nhau, tất nhiên, ngoài việc phù hợp với gia đình vẫn cần thêm những tiêu chí khác cần phải cân nhắc như:

 • Chọn lựa phương án an toàn, không chứa những chất diệt côn trùng với nồng độ cao ảnh hưởng đến thực phẩm trong bếp, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với thức ăn trong bếp.
 • Đuổi gián nhanh nhất và lâu nhất có thể.

Lựa chọn một phương pháp tối ưu nhất quả thật không phải là điều dễ dàng.

5 cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả nhất hiện nay.

Dọn dẹp nhà bếp cẩn thận và sạch sẽ để cách diệt gián trong tủ bếp.

Để có thể đuổi gián khỏi nhà bếp nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải sử dụng nhiều các chất diệt côn trùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, thì việc dọn dẹp bếp cần được ưu tiên hàng đầu.

Để thực phẩm đúng cách, bảo quản trong hộp kín, hay trong túi kín, lồng bàn những thức ăn tạm thời không dùng đến tránh gián bị dẫn dụ bằng mùi.

Vì có môi trường tối và ẩm, nên đây là môi trường này được gián ưa thích và thường xuyên xuất hiện ở đây. Cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi và luôn để khô thoáng, sạch sẽ, hạn chế loại côn trùng gây hại này. 

Với kệ đựng chén đĩa, chỉ nên sắp xếp đồ khô để không gây tụ nước bên trong, sẽ tạo môi trường thu hút gián. Với tủ rộng có thể dùng đèn huỳnh quang để đuổi gián bên trong.

Còn nếu như vẫn không thể dùng cách này thì chúng ta có thể dùng những phương pháp khác như:

_ Đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên không gây hại.

 • Đuổi gián bằng hành tây.

Những con gián rất sợ mùi hành tây vì thế để hành tây trong bếp vừa làm mất quá trình biến chất của thức ăn, mà còn có thể đuổi gián.

 • Mẹo đuổi gián bằng vỏ cam, vỏ chanh và dưa chuột.

Gián cũng không ưa những mùi này, mà còn có thể khử mùi hôi của gián, mùi thức ăn sống, chín hiệu quả.

Sử dụng phương pháp tự nhiên là một trong những cách diệt gián hiệu quả nhất.

Sử dụng phương pháp tự nhiên là một trong những cách diệt gián hiệu quả nhất.

 • Đuổi gián bằng lá nguyệt quế.

Đây là một cách khá đơn giản và hiệu quả, lấy lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước đem lau tủ bếp đảm bảo gián sẽ biến mất không dấu vết. 

 • Bẫy gián bằng nước đường khá hiệu quả.

Bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước đường thật ngọt, sau đó cho vào hộp sắt và để vào nơi gián thường tới, gián kiếm thức ăn thấy mùi đường sẽ bị rơi vào hộp và bạn có thể nhanh chóng xử lý chúng.

 • Xử lý gián bằng xà phòng.

Bạn chỉ cần pha loãng nước xà phòng vào bình xịt, tiếp đến xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián để tiêu diệt những con gián trong nhà, đây là một trong những cách diệt gián hiệu quả mà không gây độc hại.

 • Diệt gián bằng bột giặt.

Bột giặt thậm chí có tác dụng diệt gián nhiều hơn các loại thuốc diệt côn trùng gân đây, mà lại còn khá an toàn, chỉ cần rắc ở nơi gián hay xuất hiện, nếu gián ăn vào sẽ chết.

 • Lắp đèn huỳnh quang đuổi gián.

Lắp đèn huỳnh quang là một trong những cách sáng tạo rất hay, vì bản chất của chúng là sợ ánh sáng, sẽ khiến chúng tránh xa tủ bếp của bạn.

_ Sử dụng thuốc chuyên dụng là cách diệt gián trong tủ bếp.

 • Bã gián

Những loại bã gián, bã côn trùng được bán ở các cửa hàng chuyên dụng, mua về trộn với các loại thức ăn ưa thích và đặt gần tổ chúng, nếu không biết tổ ở đâu có thể đặt gần ống cống.

LƯU Ý: tuyệt đối không được đặt trong tủ bếp, chất này cần phải có đồ bảo vệ lỡ như trẻ em hay vật nuôi ăn phải cũng vô cùng nguy hiểm.

 • Thuốc xịt gián.

Đây cách diệt gián trong tủ bếp tiện lợi mà không làm mất thời gian, có thể xịt trực tiếp vào tổ gián, môi trường xung quanh gián trú ngụ. Tuy nhiên phương pháp này cần hạn chế vì nó khá độc hại, nếu lỡ xịt lên đồ ăn hay dụng cụ nấu nướng.

Dùng thuốc diệt gián cần phải cẩn thận không thì có thể xịt lên đồ đạc trong bếp.

Dùng thuốc diệt gián cần phải cẩn thận không thì có thể xịt lên đồ đạc trong bếp.

Sử dụng một trong những phương pháp trên để có thể giúp đuổi và diệt gián một cách hiệu quả, tránh việc gây hại cho những căn bếp gia đình.

Tham khảo: tủ bếp inox báo giá tủ bếp nhựa

Share :

Viết bình luận