Cách nấu phở ngon, bổ, rẻ cho bữa sáng.

Phở bò là một món ăn ngon và đầy dinh dưỡng. Chỉ một tô phở bò vào buổi sáng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn. Nấu một nồi phở rất đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút buổi sáng, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món phở bò ngon – bổ – rẻ.


Nguyên liệu:

Xương ống lợn hoặc bò (hoặc dùng đuôi lợn/bò)
1 miếng bắp bò để làm thịt chín
2 lạng thịt thăn mềm để làm thịt tái
1 ít quế, thảo quả, hồi
Hàng tây, hành hoa, húng bạc hà, chanh, ớt

Cách làm:

– Ninh nước dùng từ tối hôm trước.
Nồi nước dùng gồm có: xương ống đã luộc qua và rửa lại thật sạch; gừng, hành tím nướng sơ, đập dập; 1 chút hồi, quế, thảo quả; thêm mấy miếng dứa cho ngọt nước; 2 thìa hạt nêm. Cho luôn miếng bắp bò vào luộc cùng. Dùng nồi áp suất thì khoảng 15 phút là được.
Thịt bò thăn thái miếng mỏng, dần qua cho mềm, ướp 1 chút gia vị rồi bỏ tủ lạnh.
Hành tây, rau thơm cũng nhặt, rửa sạch, cất tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ việc thái nhỏ cho tiết kiệm thời gian.
Bắp bò chín vớt ra thái miếng mỏng
– Sáng dậy chỉ việc chần bánh phở sắp ra bát. Xếp bắp bò lên trên
Đun sôi nước dùng, nhúng thịt bò rồi bày lên bát. Cho rau thơm, hành tây, chan nước dùng và thưởng thức
Ngoài món phở cho buổi sáng, bạn cũng có thể chế biến món mì hoành thánh với thời gian nhanh hơn, cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày dài giúp người thân yêu của bạn cảm thấy khỏe khoắn bắt đầu ngày mới.
Chúc các bạn thành công!

Việc nấu phở bằng hình thức truyền thống thường gây tốn rất nhiều thời gian, công sức. Vì vậy inox Trung Thành cho ra đời sản phẩm nồi phở thanh nhiệt, nồi phở điện, nồi nầu phở bằng bếp điện từ được thiết kế hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo vệ sinh an toàn  thực phẩm và sức khỏe con người hơn so với cách làm truyền thống. Hãy liên hệ với chúng tôi để thiết kế một bộ nồi phở như ý muốn của bạn. Trân trọn
Share :

Viết bình luận