Có nên mua tủ bếp inox đóng sẵn hay không?

Tủ bếp inox module đang là sản phẩm tủ bếp inox được rất nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy tủ bếp inox dạng module là gì?, Có những loại nào? Nó có thật sự tốt không hay chỉ là trào lưu, xu hướng? Có nên sử dụng tủ bếp inox module hay không? INOX TRUNG THÀNH xin chia sẻ tới bạn đọc những câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất thông qua bài viết dưới đây:

1. Tủ bếp inox module là gì?

Tủ bếp inox module là những mẫu tủ bếp sử dụng những khoang tủ riêng biệt (module) cho từng chức năng của bếp. Khi lắp đặt chỉ cần xếp các khoang chức năng này cạnh nhau và bắt vít hoặc hàn cố định để tránh tình trạng xô lệch.

Để hiểu rõ hơn về loại tủ bếp inox module này, chúng ta hãy cùng phân tích tủ bếp inox thông thường (dạng nguyên khối hay làm) và dạng inox module rời (dạng mới) ngay dưới đây:

1.1 Tủ bếp inox thông thường

Tủ bếp inox thông thường hay còn được gọi là tủ bếp inox liền khối, tủ bếp inox module liền. Phần thùng của loại tủ bếp này sẽ được chia thành khối, mỗi khối tủ gồm 2-3 chức năng tùy vào thiết kế tủ bếp, một chiếc tủ bếp trên (hoặc dưới) thông thường sẽ gồm khoảng 2-4 khối tủ tùy chiều dài tủ.

Tủ bếp module liền INOX TRUNG THÀNH sản xuất với 3 khoang để giá xoong nồi, giá gia vị chai lo và 1 khoang giá trống để đồ khô liền nhau cho hệ tủ dưới.

Cấu tạo tủ bếp inox 304 dập khung T

Cấu tạo tủ bếp inox 304 dập khung, các bộ phận sẽ được liên kết với nhau bằng công nghệ hàn TIG.

1.2 Tủ bếp inox module rời

Đây là dạng tủ bếp inox module chia khoang với từng chứ năng riêng lẻ, với thiết kế mỗi khoang tủ là 1 module độc lập giúp tủ bếp dễ dàng được tháo rời linh hoạt. Ví dụ hệ tủ dưới của bạn dạng hình chữ L và có 5 khoang bao gồm khoang chậu rửa, giá xoong nồi, ngăn kéo để đồ, giá gia vị và khoang tủ góc. Vậy tương ứng phần tủ bếp dưới của bạn sẽ có được chia thành 5 khoang nhỏ với từng chức năng biệt.

Ưu điểm của tủ bếp inox module rời

- Cấu tạo tủ bếp inox module rời linh hoạt

Bộ tủ bếp module rời được cấu tạo bởi các module riêng biệt và được lắp ráp với nhau để tạo thành một hệ thống tủ bếp hoàn chỉnh. Bởi vậy, có thể sắp xếp các module một cách linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình để tạo nên một khu vực vận hành cho công việc nấu nướng hiệu quả nhất.

- Khả năng chịu lực của tủ bếp inox module cao

Thay vì 1 vách ngăn giữa 2 khoang tủ, tủ bếp inox dạng module rời sở hữu vách kép giúp cho khả năng chịu lực tốt hơn loại thường đối với tủ bếp dưới. Còn với tủ bếp trên, khi thiết kế dạng module rời sẽ mang lại cảm giác an toàn và chắc chắn hơn.

Hệ vách kép giữa 2 module tủ sẽ giúp gia tăng khả năng chịu lục

Ví dụ nếu tủ bếp trên bạn làm 1 khối liền với 2 khoang giá bát kích thước 800mm, 1 khoang tủ để đồ kích thước 400mm thì với tủ inox truyền thống sẽ bắt khoảng 3 vít để treo tủ (2 vít ở khoang giá bát, và 1 vít ở khoang để đồ). Với dạng module rời, vì chia thành 2 khoang riêng nên cần bắt ít nhất 4 vít, vô hình dung sẽ đem đến cảm giác chắc chắn hơn.

Cận cảnh khoang thùng inox 304 dập khung, hệ module rời, sơn tĩnh điện đang trưng bày tại Showroom

Hai module tủ bếp rời - hệ tủ bếp trên đang được trưng bày tại showroom, "vách khép" .

- Tháo lắp, vận chuyển dễ dàng

Việc thi công và lắp đặt loại tủ bếp module rời nhanh hơn so với module liền, thông thường thời gian lắp tại nhà khách hàng sẽ được giảm khoảng 1/3 nếu sử dụng loại module rời.

Tủ bếp inox module nên dùng trong trường nào?

- Trường hợp 1: Không gian nhà bếp rộng

Như đã phân tích ở trên, tủ bếp module rời có hệ vách kép, bởi vậy diện tích cho phần vách này là đáng kể. Thông thường độ dày vách sẽ là 18mm, nếu nhà bạn sử dụng khoảng 8 module rời riêng lẻ sẽ thêm ít nhất 5 vách so với hệ tủ thường, vậy sẽ là 5*18=90mm Không gian sử dụng bị giảm, mất cơ hội sử dụng phụ kiện có kích thước lớn như thay vì sử dụng giá bát 900mm thì bạn chỉ sử dụng được loại 800mm.

Bởi vậy, dạng tủ bếp inox module phù hợp với những căn bếp rộng có diện tích thoải mái hơn.

- Trường hợp 2: Bếp tầng 2, cầu thang nhỏ, bếp chung cư

Do đã được chia khoang nhỏ nên tủ bếp module dễ dàng vận chuyển và phù hợp với các công trình trên tầng cao, đường vận chuyển nhỏ hẹp. Với những khối tủ thông thường rất dễ gặp trường hợp không đi vừa thang máy hoặc cầu thang.

Các khối tủ nhỏ thuận tiện hơn trong việc lắp đặt.

- Trường hợp 3: Gia chủ muốn linh hoạt tháo lắp, thay thế, di chuyển

Nếu bạn đang thuê nhà hoặc trong tương lai ngắn hạn 2-3 năm tới bạn có ý định di rời chỗ ở thì nên lựa chọn tủ bếp inox 304 dạng module. Nó thuận tiện trong quá trình di chuyển, bạn có thể dễ dàng lấy đi cả chiếc tủ hoặc chỉ lấy một vài khoang cần thiết vì chúng hoàn toàn được tách rời nhau.

Những khoang tủ bạn cảm thấy không cần thiết nữa bạn có thể loại bỏ mà không ảnh hưởng đến các khoang khác.

- Trường hợp 4: Thẩm mỹ được ưu tiên

Nếu thẩm mỹ là ưu tiên hàng đầu trong việc làm tủ bếp thì lựa chọn tủ bếp module rời là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Bởi loại tủ bếp này hạn chế tối đa mối hoặc thậm chí là không có mối hàn đối với loại tủ bếp inox module nhập khẩu Trung Quốc.

Liên hệ tư vấn: 0904627195.

Share :

Viết bình luận