Đánh giá nồi nấu phở bằng gas là gì? Có gì khác so với nồi điện?

Nồi nấu phở bằng gas là sản phẩm mới nhất trong dòng nồi nấu phở INOX TRUNG THÀNH. Vậy mẫu nồi nấu phở mới này có gì khác biệt so với nồi nấu phở điện trước đây hay không?

So sánh nồi nấu phở bằng gas và nồi nấu phở điện INOX TRUNG THÀNH.

Điểm chung giữa 2 sản phẩm này là gì?

Nồi phở vẫn giữ được thiết kế cơ bản: phần nồi nấu là hình trụ tròn, chân máy vuông chắc chắn. Chất liệu inox 304 vẫn được chúng tôi tiếp tục sử dụng để đảm bảo độ bền và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các nồi nấu phở đều được làm 2 lớp inox, ở giữa được đổ foam cách nhiệt để nồi giữ nóng được lâu hơn, tiết kiệm điện và khách hàng không bị bỏng nếu vô tình chạm phải. Tuy nhiên, vì đây là 2 dòng sản phẩm khác nhau nên sẽ có những điểm khác biệt nhất định.

Khác biệt giữa nồi phở điện và nồi nấu phở gas

Kiểu dáng thiết kế

Chỉ cần nhìn qua khách hàng cũng có thể nhận thấy được sự khác biệt cảu 2 sản phẩm này:

– Bảng điều khiển: Nồi nấu phở điện có 2 loại: nồi có bảng điều khiển ở trên thân máy và nồi có tủ điện chiết áp. Trong khi đó, nồi phở dùng gas sẽ chỉ có duy nhất 1 núm vặn bật tắt và điều chỉnh gas.

– Nắp nồi nấu phở: Các nồi nấu phở điện được thiết kế nắp liền dạng tròn. Tuy nhiên, đối với nồi nấu phở inox bằng gas, INOX TRUNG THÀNH sử dụng nắp nồi bán nguyệt để khách hàng dễ dàng thao tác trong quá trình bán hàng. Không cần phải mở nắp ra thường xuyên để chan nước lèo, hạn chế thoát nhiệt ra ngoài là những ưu điểm mà nắp gấp mang lại.

Nguyên lý hoạt động

Ngoài thiết kế bên ngoài thì nguyên lý hoạt động chính là điểm khác biệt dễ nhận thấy. Nồi phở điện sẽ sử dụng thanh nhiệt để đun sôi nước trong khi đó nồi phở dùng gas sẽ có ống dẫn để đấu nối từ bình gas vào nồi.

Nồi nấu phở từ 120L trở xuống được thiết kế sử dụng điện 220V, từ 150L trở lên sẽ dùng điện 3 pha 380V. Khi nấu khách hàng cần chú ý không để cạn nước làm cháy thanh nhiệt. Thanh nhiệt sẽ được điều chỉnh thông qua các công tắc, nút nhấn và điều chỉnh nhiệt độ.

Trong khi đó, nồi nấu phở gas sẽ điều chinh bằng núm vặn, không điều chỉnh được nhiệt độ nước. Về thời gian sôi nước, nồi nấu phở công nghiệp bằng gas sẽ đun sôi nước nhanh hơn nồi dùng điện, càng vặn gas to thì nước sôi càng nhanh.

Đó là những điểm khác biệt cơ bản trong thiết kế và nguyên lý hoạt động của 2 dòng nồi nấu phở. Hãy liên hệ ngay đến các chi nhánh INOX TRUNG THÀNH trên toàn quốc để nhận được sự tư vấn và báo giá nhanh nhất từ nhân viên kinh doanh ngay hôm nay.

Hướng dẫn cách vệ sinh nồi điện nấu phở

Vệ sinh nồi điện bán phở đúng cách là một trong các bước quan trọng để giúp nồi inox nấu phở hoạt động ổn định, hiệu quả cũng như giúp cho nồi được bền bỉ, tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Vậy bạn đã biết cách vệ sinh nồi hầm xương bằng điện đúng cách chưa? Hãy tham khảo các bước vệ sinh nồi cơ bản sau đây nhé.

Bước 1: Ngắt hết nguồn điện trước khi làm vệ sinh nồi nấu bún phở.

Bước 2: Xả nước dùng còn thừa thông qua van xả nước.

Bước 3: Lấy hết các ống trụng phở, rổ đựng xương ra bên ngoài và rửa sạch các bộ phận đó.

Bước 4: Tiến hành vệ sinh bên trong nồi, bằng cách xả nước sạch loại bỏ các cặn bám, vụn xương bên trong nồi.

Bước 5: Dùng dụng cụ vệ sinh, nước rửa chén để chà rửa nồi sạch sẽ bên trong lẫn bên ngoài nồi sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Bước 6: Dùng khăn sạch lau khô phía trong và bên ngoài nồi, đảm bảo nồi đã khô ráo trước khi đem bảo quản.

Share :

Viết bình luận