Giới thiệu mẫu tủ bếp thông minh cho bếp chật.

Nếu không gian căn hộ đã không được lớn vậy thì căn bếp của bạn sẽ khá chật, chắc chắn sẽ khiến bạn phải đau đầu trong việc lựa chọn các thiết kế tủ bếp, để đồ đạc như tủ lạnh, máy giặt kệ bát đĩa như thế nào để sử dụng tiện dụng và nhanh chóng nhất. Một vài cách thiết kế và sắp xếp, lựa chọn tủ bếp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Tủ bếp thông minh

Tủ bếp thông minh cho bếp chật là thiết kế được nhiều người lựa chọn.

Lựa chọn thiết kế tủ bếp thông minh cho bếp chật nhỏ gọn, tiện nghi nhưng phù hợp với căn bếp chật.

Một căn bếp chật, có không gian nhỏ sẽ gây không ít khó khăn cho người chủ khi vừa muốn thiết kế nên một căn bếp đẹp, độc lạ nhưng lại phải cân bằng giữa việc sắp xếp và thiết kế đẹp cùng với việc sử dụng các công năng sao cho hợp lý và cân đối nhất, để việc nấu nướng và làm việc trong bếp được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. 

Tủ bếp được coi là trung tâm của cả căn bếp, chính vì thế việc thiết kế và lắp đặt tủ bếp cũng tạo nên những ảnh hưởng không hề nhỏ đến cấu trúc và sắp xếp cả căn bếp. Ta có thể tham khảo các cách thiết kế như:

  • Thiết kế tủ bếp theo hình chữ i đẹp.

Các thiết kế tủ bếp mini, tủ bếp treo tường,  tủ bếp thông minh cho bếp chật chữ i đẹp đều khá là thích hợp cho những không gian bếp nhỏ mà vẫn mang đầy đủ những tính năng thẩm mỹ cao. 

Tủ bếp chữ i với thiết kế toàn bộ theo một đường thẳng, tiết kiệm diện tích và phù hợp với bất kì không gian nội thất nào.

Thiết kế này phù hợp cho hầu hết các phong cách hiện đại lẫn cổ điển, sử dụng những đường bề mặt trơn, đường nét đơn giản, tạo nên sự thông minh, tiện dụng. Có thể dùng tủ bếp inox, tủ bếp gỗ tự nhiên/nhân tạo để tạo nên sự đa dạng trong thiết kế và lựa chọn. Với mẫu bếp này bạn có thể thoải mái, dễ dàng lắp đặt, linh hoạt hơn trong việc lựa chọn, đồng thời dễ dàng vệ sinh, lau dọn.

  • Thiết kế chữ tủ bếp chữ L

Chủ yếu lựa chọn gam màu trắng, các chất liệu nhựa công nghiệp hay kim loại với màu sáng. Thiết kế màu sáng sẽ tạo nên không gian rộng rãi, thoáng mát, không còn cảm giác chật chội và bí bách.

Tủ bếp chữ L có thể tận dụng một không gian góc hiệu quả dù là nhỏ hay lớn, thay vì hai mặt đều được thiết kế bo sát tường thì thiết kế này sẽ sử dụng một phần góc bếp làm khung chắn và không gian phòng ăn.

Thiết kế này giúp phân phối khu vực nấu nướng thành nhiều khu khác nhau, dễ dàng hoạt động xử lý nấu nướng mà không lo bị vướng hay cản trở trong việc nấu nướng. Tăng thêm diện tích nấu nướng, thông thoáng lối đi không gian phòng bếp.

Với mọi không gian bếp thì tủ bếp chữ L vẫn hiện đại và đảm bảo công năng hoạt động xuyên suốt.

Thiết kế tủ bếp chữ U, I, L

Thiết kế tủ bếp chữ U, I, L được nhiều khách hàng lựa chọn.

  • Tủ bếp chữ u cho căn bếp hẹp.

Tủ bếp chữ u,  tủ bếp thông minh cho bếp chật là thiết kế hoàn toàn có thể tận dụng được gần hết mọi không gian trong bếp khi cả 3 phần tủ sẽ men theo 3 mặt tường, tạo thành 2 góc vuông.

Thiết bị bếp, tủ để vật dụng sẽ được sắp xếp cạnh nhau sao cho việc nấu nướng diễn ra hiệu quả nhất, từ tủ lạnh, máy hút mùi, giá bát… đến các thiết kế rửa bát đĩa hay bếp đun nấu đều được thiết kế phù hợp.

Giúp tiết kiệm diện tích phòng một cách ngăn nắp và gọn gàng, làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất.

  • Tủ bếp mini, treo tường nhỏ gọn tiện dụng.

Các thiết kế tủ mini, treo tường có kích thước khá nhỏ nhưng tiện dụng và dễ dàng lắp đặt, di chuyển khắp căn nhà, giúp người nấu thoải mái, thông thoáng hơn khi nấu nướng.

Thiết kế này theo các phong cách đồng quê hay nhựa đều dễ dàng lắp đặt và có giá thành khá rẻ, phù hợp với nhiều kiểu nhà.

Một số mẹo nhỏ giúp căn bếp rộng rãi và thoải mái hơn khi sử dụng.

Một số mẹo nhỏ giúp căn bếp rộng rãi và thoải mái hơn khi sử dụng.

Tip nhỏ khi thiết kế tủ bếp thông minh cho bếp chật.

_ Đánh giá kiểu dáng tủ bếp: do phòng bếp có diện tích khá nhỏ nên việc lựa chọn mẫu tủ bếp đẹp phù hợp không phải là điều dễ dàng, các thiết kế tủ bếp chữ L, I, U hay tủ bếp treo tường, kịch trần sẽ giúp tận dụng không gian trong bếp. Cần đánh giá và lựa chọn kĩ càng vì tủ bếp sẽ chiếm 1 phần lớn không gian phòng bếp.

_ Chú ý đến kích thước tủ bếp: đảm bảo các thông số kích thước tiêu chuẩn, đảm bảo tính toán cân đối tỉ lệ giữa tủ bếp và diện tích căn phòng.

_ Chọn vật liệu tủ bếp: đây chính là yếu tố quyết định liên quan đến độ bền, giá thành tủ bếp. Có rất nhiều chất liệu như nhựa, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox có thể lựa chọn tại đây.

Các mẹo đơn giản giúp tiết kiệm không gian căn bếp bao gồm:

_ Tận dụng các không gian trong bếp: sau cửa, dưới chạn, dưới bếp để những món đồ nhỏ nhặt.

_ Xem xét vị trí đặt bếp hiệu quả.

_ Thiết kế tủ bếp sát trần.

_ Tận dụng ánh sáng và màu sắc hợp lý, thường là màu sáng sẽ tạo nên không gian rộng rãi hơn.

_ Sắp xếp đồ đạc khoa học hơn.

Đến với INOX TRUNG THÀNH - 0904627195 để gia công và thiết kế những mẫu tủ bếp thông minh cho bếp chật đẹp, đa dạng và phù hợp.

Share :

Viết bình luận