Kích thước bàn đảo bếp rời mini chuẩn nhất - Inox Trung Thành

Kích thước bàn đảo bếp là một trong những vấn đề quan trọng được quan tâm khi muốn thiết kế căn bếp đẹp, sang trọng và phù hợp với căn hộ gia đình, chung cư. Để có thể lựa chọn bàn đảo bếp đẹp, hiện đại không hề dễ dàng mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, kích thước cũng như vị trí lắp đặt của bàn đảo bếp.

INOX TRUNG THÀNH xin giới thiệu đến bạn những cách để lắp bàn đảo bếp nhanh chóng, tiện lợi hay có thể chọn kích thước bàn đảo thông minh tiện lợi.

đảo bếp

Bàn đảo bếp là một trong những thiết kế được ưa chuộng hiện nay.

Tìm hiểu bàn đảo bếp là gì?

Bàn đảo bếp là một phần của tủ bếp, những được thiết kế tách rời ra như một phần riêng lẻ. Vị trí bàn đảo bếp thường là giữa không gian bếp và phía sau người nấu.

Phía dưới bàn đảo bếp thường có thiết kế khoang tủ để đồ, dùng để đựng đồ trong bếp hoặc chúng ta có thiết kế với họa tiết, hoa văn ấn tượng và có tác dụng trang trí thêm cho bàn đảo bếp thêm nổi bật và đặc sắc.

Về kích thước tủ bếp, khoảng cách từ tủ bếp đến bàn đảo bếp phải làm sao cho người nấu nướng dễ đi lại nhất, thuận tiện di chuyển để có thể nhanh chóng và tiện lợi nấu nướng, rửa rau củ, hoa quả, lấy gia vị để nấu nướng. Các chuyên gia đã đưa các thông số về kích thước bàn đảo nhỏ gọn kết hợp với bàn ăn bao gồm:

  • Chiều cao: 81cm

  • Chiều sâu phần dưới tủ là 50 cm. Nếu tính cả mặt đá là 60 cm, mỗi bên sẽ cho ra khoảng 5 cm.

  • Còn chiều dài sẽ thiết kế tùy ý theo ý muốn của khách hàng.

Kích thước bàn đảo bếp lý tưởng là bao nhiêu cho các quán bar, chung cư, căn hộ?

Lựa chọn thiết kế và lắp đặt tủ bếp đã không phải là điều dễ dàng, thì việc lựa chọn kích thước bàn đảo bếp lý tưởng cũng không phải là điều đơn giản, nếu chỉ chăm chăm với kích thước mà quên đi chức năng của nó thì không hay chút nào.

Bàn đảo bếp thông minh có chức năng phụ trợ cho những người nội trợ. Thiết kế tủ bếp thường để đựng đồ ăn dùng để sơ chế, nấu nướng nhưng nếu có quá nhiều đồ thì thiết kế tủ bếp vốn không thể để vừa. Một chiếc bàn đảo bếp kết hợp với bàn ăn được thiết kế vô cùng tiện lợi vừa tiện để đồ, vừa tiện ăn uống luôn.

Thiết kế lý tưởng nhất thì kích thước bàn đảo bếp có chiều cao bàn đảo bếp bằng chiều cao tủ bếp dưới để người nội trợ có thể thoải mái hoạt động và thuận tiện nhất trong quá trình nấu nướng. Cụ thể như:

đảo bếp đẹp

Thiết kế bàn đảo bếp lý tưởng cần phải được chú ý kỹ.

  • Tính cả mặt đá chiều cao lý tưởng nhất cho bàn đảo bếp là 81cm: đây là chiều cao tiêu chuẩn và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên chiều dài của bàn đảo bếp còn phụ thuộc nhiều vào không gian, diện tích phòng bếp.

Bạn cũng có thể dựa vào chiều dài bộ tủ bếp để quyết định xem nên chọn chiều dài bàn đảo bếp như thế nào mới là tương xứng với bộ tủ bếp inox ở nhà.

  • Chiều sâu bàn đảo bếp inox hoặc gỗ tự nhiên đẹp thường là 50cm, mặt đá sâu khoảng 60 cm là hợp lý nhất.

Tùy theo yêu cầu sử dụng của mỗi gia đình thì kích thước, có thể thêm, bớt đi 5cm cho mỗi bên.

Tuy nhiên nếu bạn muốn đặt bàn đảo bếp vừa phù hợp với không gian bếp, vừa giúp nấu nướng thuận tiện và đi lại giữa khoảng cách tủ bếp và bàn đảo phải từ 90cm - 1.5m. Đây được cho là khoảng không gian quan trọng nhất khi bạn thiết kế bàn đảo bếp.

Theo các chuyên gia hàng đầu về thiết kế kích thước bàn đảo bếp thì khoảng không gian lý tưởng ở xung quanh bàn đảo bếp là 1m.

Khoảng không gian này rất quan trọng, vì nó cần sự rộng rãi và thoải mái để các cửa ra vào, ngăn kéo, bếp từ, vòi rửa bát, lò nướng, máy rửa bát… có thể mở được một cách dễ dàng.

Còn nếu khoảng không gian đi lại này mà không được chừa ra rộng rãi thì khi bạn đi qua sẽ không đủ để mở cảnh cửa hoặc khó tránh khỏi những trường hợp bị ngã, làm bị thương đến bản thân hoặc người khác, đặc biệt nguy hiểm khi mang theo dao kéo hay đồ ăn nóng.

bàn đảo bếp rời

Các thiết kế với bánh xe, 2 tầng đều là những tiện ích mới.

Những lưu ý khi thiết kế kích thước bàn đảo bếp chuẩn cho không gian nhà bếp, quán bar.

Việc bố trí kích thước bàn đảo bếp cùng với lựa chọn chất liệu bàn đảo, những tiện ích đi kèm như bánh xe, bàn đảo 2 tầng cũng vô cùng quan trọng giúp ích cho người sử dụng:

  • Chú ý khoảng cách lý tưởng từ không gian bếp đem đến sự thuận tiện nhất cho người nấu giúp họ dễ dàng đi lại, hoạt động nến chú ý khoảng 90cm-150cm là tuyệt nhất.

  • Nên để không gian lý tưởng quanh bàn đảo bếp là 1m, không nên đặt ở quá xa khiến cho những bà nội trợ di chuyển quá nhiều hoặc mỗi lần chuẩn bị thực phẩm nấu nướng, rửa bát cũng vô cùng bất tiện.

  • Giúp dễ dàng mở cửa tủ ngăn kéo, cánh cửa thiết bị lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát được lắp đặt trên kệ, tránh gây bất tiện hay vướng víu.

  • Nếu muốn làm kích thước bàn đảo bếp kết hợp bàn ăn thì nên mua ghế ngồi là vật không thể thiếu, trong trường hợp này nên thiết kế một khoảng không gian vừa đủ cho ghế ngồi.

Từ những chia sẻ trên, hi vọng INOX TRUNG THÀNH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn để chọn ra thiết kế phù hợp. Nếu cần chúng tôi tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ: 0904627195 về các sản phẩm như phụ kiện tủ bếp inox 

Share :

Viết bình luận