Mua bể tách mỡ, bẫy mỡ ở đâu? Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ inox

Bể tách mỡ thông minh - Hộp bẫy mỡ là một sản phẩm bảo vệ hệ thống thoát nước thải nhà bếp và hỗ trợ quá trình xử lý nước thải sinh hoạt giúp tránh hiện tượng tắc nghẽ đường ống, bảo vệ công trình, tòa nhà, hệ thống thoát nước và các công trình xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý làm việc, cấu tạo, các cách phân loại và ứng dụng thực tế, báo giá sản phẩm của một số nhà sản xuất qua bài viết chi tiết này nhé.

1. Bể tách mỡ là gì?

Bẫy mỡ là một thiết bị lọc tách mỡ ra khỏi nước thải, ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn đường ống và hỗ trợ quá trình xử lý nước thải bằng việc hạn chế lượng mỡ động vật lớn đi vào các công trình xử lý nước

Toàn bộ mỡ thừa từ quá trình nấu ăn tại các nhà bếp từ các hộ gia đình, mỡ thừa từ quán ăn nhanh, lẩu nướng, các nhà hàng, bếp ăn công nhân, nhà máy chế biến thực phẩm công nghiệp…. đều sẽ được giữ lại bên trong bể tách mỡ, chúng được thu gom định kỳ hoặc có thể dùng chế phẩm vi sinh phân hủy ngay trong bể chứa.

2. Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Bể tách mỡ nhà hàng hoạt động dựa trên sự chênh lệch trọng lượng và khối lượng của các chất có trong nước thải như: nước, dầu mỡ, các chất thải rắn… Dựa vào tính chất dầu nhẹ hơn nước, nổi trên bề mặt nước thải để lọc, tách dầu mỡ và chất thải rắn. Tiếp theo, bể tách mỡ chỉ giữ lại rác thải rắn và dầu mỡ. Nước thải sau đó sẽ tiếp tục thoát ra ngoài các hệ thống thoát nước một cách dễ dàng hơn.

Dựa vào chuỗi nguyên lý hoạt động như trên mà ta chia hoạt động của bể tách mỡ ra làm 3 giai đoạn như sau.

Giai đoạn 1:

Phần nước thải chứa dầu mỡ sẽ được đổ trực tiếp vào bên trong giỏ lọc. Giỏ lọc có chức năng giữ lại các chất thải mang trọng lượng và kích thước lớn. Giai đoạn này giúp giảm tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Giai đoạn 2:

Nối tiếp giai đoạn 1, giai đoạn 2 có nhiệm vụ tách dầu mỡ ra khỏi dòng nước thải của thùng tách mỡ, được thực hiện trong bể tách mỡ. Một vách ngăn được thiết kế hướng dòng, giúp thúc đẩy quá trình phân tách nước với dầu mỡ dễ dàng hơn.

Giai đoạn 3:

Nhiệm vụ của giai đoạn này đối với bể tách mỡ là gì? Đây chính là giai đoạn cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Ở đây, dầu mỡ đã được tách rời và giữ lại trong thùng chứa riêng, bạn sẽ dễ dàng hút được lượng mỡ đáng kể sau thời gian sử dụng và tiến hành xử lý chúng.

Khi vệ sinh bể tách mỡ, bạn chỉ cần những thao tác vô cùng đơn giản là có thể xử lý xong. Phòng tránh được tối đa tình trạng tắc nghẽn hầm cầu gây bất tiện trong sinh hoạt.

Mua bể tách mỡ, bẫy mỡ ở đâu?

 Bể tách mỡ được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình, khu đô thị hiện đại, quán ăn, nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến công nghiệp,...các hoạt động dịch vụ có nhiều chất thải sau quá trình hoạt động của mình hoặc nằm trong các khu vực được nhà nước cải tạo nâng cao nền đường, khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi ngập lụt khi mưa lớn hoặc triều cường. Hiện tại sản phẩm đang được phân phối bởi INOX TRUNG THÀNH. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất.

LH 0904627195

Share :

Viết bình luận