Nguyên lý hoạt động bẫy mỡ inox xử lý rác thải trong bếp hiệu quả

INOX TRUNG THÀNH xin gửi đến quý khách hàng sản phẩm bẫy mỡ âm sàn còn gọi là bể tách mỡ âm sàn, thùng tách mỡ inox, thùng lọc mỡ, hộp lọc mỡ inox chất lượng cao, giá cả phải chăng nhận ngay giá gốc của xưởng rẻ hơn sản phẩm cùng loại với thị trường.

INOX TRUNG THÀNH sẽ tư vấn và cung cấp cho công trình của bạn công nghệ mới nhất về xử lý nước thải trong nhà bếp dựa trên nguyên lý tuyển trọng lực, đó là công nghệ tách mỡ. Mỡ hình thành trong suốt quá trình xả nước thải của các nhà hàng, khách sạn, các trung tâm ăn uống lớn…

Dầu, mỡ và các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật và động vật chứa trong nước thải bám trên thành của đường ống, trạm bơm.... Khi mỡ bám dính, nó làm giảm tiết diện của đường ống, cuối cùng dẫn đến tắc nghẽn có thể dẫn đến phá hủy đường ống.

Lâu ngày mỡ và các loại dầu bám dính càng nhiều trên các thiết bị trong các hệ thống thoát nước, lượng mỡ lớn hơn khả năng củaphản ứng oxi hóa cũng như quá trình sinh hóa phân hủy axit béo. Điều này sẽ hình thành mùi hôi thối rất khó chịu, trong khi đó, vật liệu được sử dụng trong các trang thiết bị của hệ thống thoát nước hoàn toàn không có khả năng chống axit béo, và chúng sẽ bị ăn mòn bởi các chất này dẫn đến giảm tuổi thọ của hệ thống, trang thiết bị.

Mỡ và dầu thực động vật bám dính trong trạm bơm làm giảm hiệu quả của các nhà máy xử lý nước thải. Nhiều nhà máy xử lý nước thải đang ngày càng bị giảm hiệu quả xử lý bởi sự hình thành của chất xơ, rác hay bọt....

Nó được hình thành trực tiếp hoặc gián tiếp bởi các chất tan trong mỡ như được chuyển đổi thành các acid béo. Thêm vào đó, mỡ và dầu hữu cơ tồn tại trong kết quả xử lý nước thải làm tăng độ ẩm, nhầy của bùn hoạt tính, đó sẽ là một rào cản đối với tự do trao đổi oxy trong những vi khuẩn.

Trong các nhà máy xử lý nước thải hữu cơ, phải mất một thời gian tương đối dài cho các chất tan trong mỡ được lắng xuống và phân hủy. Nồng độ chất béo quá cao trong đường ống, bể xử lý nó sẽ hình thành bọt xốp. Bọt, vật cứng, không xử lý tốt, điều này làm hạn chế khả năng thanh lọc của các nhà máy xử lý nước thải.

Quy trình hoạt động của bể tách mỡ inox 304 có thể bạn chưa biết

Sản phẩm được nhà đầu tư mua bẫy mỡ inox có kích thước đúng với nhu cầu được sử dụng và chúng hoạt động lọc mỡ thừa từ nước thải theo 3 giai đoạn:

Hố bể tách mỡ inox 304 giá tốt do xưởng INOX TRUNG THÀNH sản xuất.

Quy trình thứ nhất của bể tách dầu mỡ được thiết kế để lọc bỏ rác và mỡ thừa kích thước lớn từ nước thải.

Trong quá trình nấu nướng, các loại rác thải thực phẩm, dầu mỡ thừa và cặn bẩn được đổ vào ngăn này thông qua đường ống dẫn. Tại đây, các chất thải này sẽ được giữ lại nhờ lớp màng lọc, ngăn không cho chúng đi tiếp vào các ngăn lọc sau và đường ống dẫn nước thải máng vĩ thoát sàn inox, tránh gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài ra, ngăn này cũng có tác dụng điều hòa tốc độ dòng nước vào bẫy lọc mỡ inox 304 để quá trình tách dầu mỡ diễn ra hiệu quả hơn. Khi lượng nước thải đổ vào ngăn này, tốc độ dòng nước có thể bị chậm lại và giảm xuống giúp cho quá trình tách dầu mỡ diễn ra một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, việc lọc bỏ rác và mỡ thừa, xương, rác hữu cơ kích thước lớn cũng giúp cho quá trình xử lý nước thải trong các ngăn lọc sau diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Quy trình thứ hai: của bể tách dầu mỡ là nơi thực hiện quá trình tách chất béo ra khỏi nước.

Nước thải chứa dầu mỡ sẽ được đưa vào ngăn này, nơi được nhà thiết kế Inox Việt Nam sản xuất bể tách mỡ inox 304 với một vách ngăn hướng dòng chảy để tách dầu mỡ và nước thành hai phần riêng biệt.

Trong quá trình này, như bạn đã thấy do mỡ thừa có trọng lượng riêng nhẹ hơn nước, nên sẽ nổi lên trên và tập trung tại phần trên của ngăn. Trong khi đó, nước sẽ được đẩy xuống phía dưới và di chuyển theo thành dòng để thoát ra ngoài qua quy trình thứ ba của bể tách mỡ inox

Giai đoạn thứ 3: Sau khi dầu mỡ thừa đã được tách ra khỏi nước thải và được giữ lại trong bể chứa, quá trình thu gom và xử l mỡ thừa sẽ được thực hiện để đảm bảo vệ sinh và đạt hiệu quả tốt nhất.

Share :

Viết bình luận