Nồi nấu phở bằng điện thanh lý có nên mua hay không?

Nồi nấu phở điện là loại nồi inox nấu bằng điện dùng để ninh xương, hầm nước dùng cho các món bún, phở, bánh canh, hủ tiếu,.... Thay thế cho các kiểu nồi truyền thống nấu bằng than hoặc ga, vừa tốn kém, nấu lâu, thiếu an toàn, ô nhiễm không khí

1. Phân loại nồi điện nấu phở

1.1 Theo thiết kế

Tuỳ thuộc vào dạng thiết kế phần gia nhiệt:

- Mâm nhiệt: tính thẩm mỹ cao do lắp âm dưới đáy nồi nhưng lâu ngày dễ cháy ở mép mâm, bám bẩn, thay thế khó, chi phí cao

- Thanh nhiệt: tính thẩm mỹ không cao do lắp nổi lên đáy nồi nhưng độ bền cao, dễ vệ sinh và thay thế khi cần, chi phí thay thế rẻ.

1.2 Theo dung tích

Hiện nay có các loại nồi dung tích phổ biến từ 20 lít tới 200 lít. Chẳng hạn các mức dung tích: 20L, 30L, 50L,..... Hoặc các bộ nồi đôi, nồi ba, nồi dạng tròn hoặc dạng vuông,.....

Hoặc một số mức dung tích do người dùng yêu cầu lắp đặt riêng

1.3 Theo công dụng

Theo yêu cầu sử dụng, tính năng riêng biệt sẽ được phân thành: nồi nấu nước dùng, nồi hầm xương, nồi trụng phở/bún/rau,....

Có thể kết hợp để nâng cao hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Những lý do khiến bạn phải lựa chọn mua nồi nấu phở điện thanh lý ?

Hầu hết khách hàng tìm đến đồ thanh lý chủ yếu là do muốn mua một sản phẩm với giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí. Sử dụng nồi nấu phở điện thanh lý có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá để dành cho những việc khác. Về cơ bản nồi nấu phở điện thanh lý có những ưu điểm sau:

- Giá thành rẻ hơn so với mua máy mới

- Nồi thanh lý vẫn hoạt động tốt

- Nếu chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì bạn nên mua thanh lý

- Khi các loại nồi nấu phở bằng gas và than đã quá lỗi thời thì bạn cần đầu tư một nồi bằng điện để có thể giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian mà không muốn bỏ quá nhiều vốn.

Nói chung giá thành rẻ vẫn là yếu tố chính khiến bạn lựa chọn mua nồi nấu phở thanh lý.

Nhưng liệu có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý không ?

Những ưu điểm như bạn đã thấy. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý không ? Chân tình mà nói thì việc sử dụng hàng cũ chỉ là tình thế bắt buộc, nhất là trong ngành thực phẩm. Sử dụng đồ thanh lý thường đi kèm với những rủi ro khó tránh khỏi. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên vì muốn tiết kiệm chút chi phí đầu tư mà mua đồ thanh lý, đơn giản vì những lý do sau:

Thứ 1: Chất lượng không đảm bảo

Nồi nấu phở bằng điện thanh lý trên thị trường có rất nhiều loại. Có dòng là sản phẩm tự chế, có loại là sản phẩm lỗi và cũng có loại là sản phẩm chính hãng đã cũ. Nhưng thật tình mà nói thì liệu bạn có chắc chắn rằng mình sẽ mua được đồ thanh lý tốt.

Thứ 2: Không có bảo hành

Một điều chắc chắn rằng khi mua nồi nấu phở điện thanh lý thì sẽ không có một giấy tờ gì đảm bảo cho bạn. Vậy khi hỏng hóc thì bạn biết báo ai? Câu trả lời là sẽ chẳng có ai cả, bạn phải tự tìm nơi sửa chữa, và tất nhiên bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí nữa. Như vậy, mục đích ban đầu là mua đồ thanh lý để tiết kiệm chi phí thì giờ lại tốn thêm nhiều chi phí.

Thứ 3: Không an toàn và vệ sinh

Không có kỹ thuật viên chuyên môn hướng dẫn sử dụng và lắp đặt, bạn chỉ biết cách vận hành qua những người bán hàng. Thực sự không có gì đảm bảo về an toàn của những chiếc nồi này.

Thứ 4: Hàng kém chất lượng gắn mác thanh lý

Có một vấn đề nữa đó là trên thị trường thanh lý nồi nấu phở bằng điện đó chính là những hàng nhái, hàng kém chất lượng gắn mác thanh lý. Những sản phẩm này được sản xuất mới nhưng không đạt tiêu chuẩn, nên nếu gắn mác thanh lý thì sẽ dễ dàng bán được.

Thay vì đó, bạn chỉ cần bỏ thêm chút tiền, thực sự không quá nhiều. Chỉ vài triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc nồi nấu phở bằng điện chính hãng, với chất lượng tốt, chính sách bảo hành đầy đủ. Vậy thì sao bạn phải liều mình để mua hàng thanh lý ?

Tuy nhiên, nếu sau khi suy nghĩ kỹ mà bạn vẫn quyết định mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý thì chúng tôi có một vài lời khuyên cho bạn:

-  Khi mua phải quan sát thật kỹ xem nồi còn mới hay đã cũ. Nồi có bị gỉ hay hỏng hóc gì không

- Nồi còn bảo hành hay đã hết bảo hành mà giá thành sẽ có sự khác biệt rất lớn. Vì nồi nấu phở bằng điện có thời gian bảo hành khá lâu

- Nồi được làm bằng loại inox nào, của công ty nào ? Nồi được làm bằng inox 304 giá thành sẽ cao và tốt hơn so với các loại inox khác

- Khi bạn đã kiểm tra kỹ những vấn đề trên và cân nhắc thật kỹ. Lúc đó bạn hãy đưa ra quyết định có nên mua nồi nấu phở bằng điện thay lý hay không ?

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn các bạn về vấn đề có nên mua nồi nấu phở điện thanh lý hay không ? Chúng tôi đã đưa ra lời khuyên cho bạn là không nên vì nhiều vấn đề và rủi ro phát sinh. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế thì lựa chọn là ở bạn. Nếu cần hỗ trợ về nồi nấu phở bằng điện thì bạn có thể liên hệ

Hotline  0904627195 các bạn sẽ đượctư vấn hoàn toàn miễn phí.

Share :

Viết bình luận