Tìm hiểu bẫy mỡ inox giá rẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bẫy mỡ nhà hàng là một thiết bị được sử dụng trong ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống để loại bỏ chất mỡ và các chất thải hữu cơ từ nước thải nhà bếp trước khi nước được xả ra hệ thống thoát nước hoặc môi trường.

Khái quát về bể tách mỡ nhà hàng

Bể tách mỡ nhà hàng hay bẫy mỡ nhà hàng là những thiết bị được trang bị lắp đặt tại các nhà hàng, khu vực phòng bếp để tiến hành lọc lại những thức ăn thừa, các chất dầu mỡ. Với sự hỗ trợ của các bễ tách mỡ lọc lại chất cặn bẩn nhờ đó mà hạn chế tắc nghẽn hệ thống thoát nước, gây hư hỏng trục trặc đường ống nước.

Tùy theo quy mô của từng nhà hàng các bạn có thể chọn mua loại bể tách mỡ phù hợp nhất để sử dụng. Với những nhà hàng lớn thường được đầu từ những bể tách mỡ inox có dung tích, kích thước lớn để có thể tách mỡ, lọc được nhiều cặn bẩn hơn, tránh việc vệ sinh bể thường xuyên gây mất thời gian.

Hiện tại các đơn vị cũng có nhận gia công bể theo kích thước, thể tích theo nhu cầu của từng khách hàng, gia công bể phù hợp để có thể lắp đặt vừa với không gian bếp của bạn nên vô cùng tiện dụng, mang lại hiệu quả sử dụng và hiệu quả kinh tế tối ưu hơn.

Các loại bẫy mỡ bếp nhà hàng đều được sản xuất và gia công tỉ mỉ nên độ bền của sản phẩm khá cao, sử dụng bền lâu, vật liệu cấu tạo cũng được chọn lựa loại chất lượng, khi sử dụng bạn cũng không cần quá lo lắng bể bị han gỉ, hư hỏng. Với việc trang bị một bể tách mỡ sẽ giúp nhà hàng nâng cấp được sự chuyên nghiệp, tạo được nhiều thiện cảm hơn với khách hàng.

Với các bẫy mỡ gia đình được làm từ inox sẽ tạo được độ sáng bóng, tính thẩm mỹ cũng cao hơn khi sử dụng, sản phẩm chịu nhiệt khá tốt. Thêm vào đó, các chi tiết ống nối, phụ kiện lắp đặt cũng không quá cầu kỳ, việc sử dụng lắp đặt cũng sẽ tối giãn hơn, sử dụng mang lại hiệu quả cao hơn.

Cấu tạo của bể tách mỡ hay bể bẫy mỡ

Cấu tạo của bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ  có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên, chúng đều có các thành phần chính sau:

Vỏ bên ngoài: Được làm bằng inox cao cấp, vỏ bên ngoài của bể tách mỡ hay bể bẫy mỡ  có tính năng chịu được áp lực và chống ăn mòn, đảm bảo độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Tấm lọc: Là thành phần quan trọng nhất của bể tách mỡ hay bể bẫy mỡ, tấm lọc giúp loại bỏ dầu mỡ và các tạp chất bẩn khỏi nước thải. Tấm lọc thường được làm bằng inox hoặc nhựa, tùy thuộc vào từng sản phẩm.

Lớp lưới: Lớp lưới nằm ở đáy của bể tách mỡ hay bể bẫy mỡ, giúp giữ lại dầu mỡ và cho phép nước thải được thoát ra.

Bộ xả: Bộ xả giúp thoát nước thải ra khỏi thiết bị.

Các phụ kiện: Gồm van xả, đồng hồ đo mức nước, nắp đậy và các phụ kiện khác, giúp cho việc sử dụng và bảo trì thiết bị được dễ dàng hơn.

Tìm hiểu bẫy lọc mỡ inox là gì?

Bẫy mỡ, bể tách mỡ và bồn lọc dầu mỡ là các thiết bị được sử dụng để tách các chất béo, dầu mỡ và các tạp chất khác ra khỏi nước thải hoặc các dòng chất lỏng công nghiệp.

Bẫy mỡ: là một thiết bị sử dụng để giữ lại các chất béo và dầu mỡ trong nước thải, giúp ngăn chặn sự ô nhiễm môi trường và bảo vệ hệ thống ống dẫn nước. Bẫy mỡ thường được lắp đặt trên đường ống dẫn nước thải để giữ lại các chất béo và dầu mỡ bằng cách sử dụng lực trọng lượng và lực cản của các bộ lọc bên trong.

Bể tách mỡ: cũng là một thiết bị tách các chất béo, dầu mỡ và các tạp chất khác khỏi nước thải, nhưng có kích thước lớn hơn bẫy mỡ và được sử dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp và các hộ gia đình để giữ vệ sinh hệ thống ống dẫn nước và bảo vệ môi trường.

Bồn lọc dầu mỡ: là một loại hệ thống lọc dùng để tách các tạp chất trong dầu mỡ và các chất lỏng khác, giúp loại bỏ các chất cặn bẩn và tạp chất ra khỏi chất lỏng, đảm bảo chất lượng của dầu mỡ và các chất lỏng khác được sử dụng trong các quá trình sản xuất công nghiệp.

Share :

Viết bình luận