Tìm hiểu bể tách mỡ nhà hàng là gì? Có thật sự cần thiết hay không?

Bẫy mỡ hay Bể tách mỡ có vai trò quan trọng trong không gian bếp nhà hàng, khách sạn và hệ thống xử lý nước thải. Vì vậy, hãy cùng INOX TRUNG THÀNH tìm hiểu những thông tin cơ bản cần biết về bẫy mỡ trong nội dung dưới đây.

Bể tách mỡ (thùng lọc mỡ) là gì? tác dụng bể tách mỡ như thế nào?

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ inox là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Thùng lọc mỡ thương được làm từ chất liệu inox cao cấp hoặc các hợp chất chống ăn mòn như UPVC, Composite, độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt rất tốt và được thiết kế đa dạng kích cỡ khác nhau (bảo hành 2 - 10 năm).

Nguyên tắc hoạt động của bẫy mỡ inox

Thiết bị tách mỡ hay bẫy mỡ inox gia đình, bể tách dầu mỡ hay còn gọi là thùng lọc mỡ được thiết kế 3 ngăn hoặc 4 ngăn tùy vào nhu cầu khách hàng.

Ngăn đầu tiên: Được thiết kế lắp đặt túi chặn rác. Nhằm ngăn chặn những chất thai to, lớn, cặn bã trong nước thải. Lớp dầu mỡ sẽ nổi lên trên bề mặt sau đó sẽ đi sang ngăn thứ .

Bước hai: Lớp dầu mỡ nhẹ thì sẽ nổi lên trên bề mặt nước và sẽ được giữ lại bên trong thùng.

Bước cuối cùng: Sau khi phần rác thải lớn và lượng dầu mỡ bị giữ lại ở ngăn thứ nhất và ngăn thứ hai thì lượng nước thải đã được lọc sẽ đi vào đường ống thải, tránh gây tắc nghẽn đường ống, phá vỡ hệ thống nước thải, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tác hại của việc không xử lý nước thải trước khi đưa ra ngoài môi trường

Rác thải lâu ngày sẽ tích tụ lại, lớp dầu mỡ bám dính vào đường ống nước thải tạo thành mảng bám tắc nghẽn đường ống thải nước

Đường ống bị tắc nghẽn, nước chảy chậm, chảy ngược vào bên trong, tốc độ thoát nước chậm

Hiện tượng bốc mùi do rác thải ứ đọng trong khoảng thời gian dài làm mất vệ sinh nơi ở, khiến không gian bếp, bếp ăn tập thể trở nên kém sang trọng, không chuyên nghiệp, thiếu tính thẩm mỹ, mất mỹ quan khu vực xunh quanh.

Rác thải dầu mỡ bị đọng lại lâu ngày không được xử lý có thể dẫn đến tình trạng phá hỏng, vỡ đường ống thoát nước.

Chi phí sửa chữa lớn khi có tình trạng tắc nghẽn, phải thông tắc đường ống.

Với nhứng căn bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể có những lượng chất thải lớn từ việc rửa bát đữa, sơ chế và chế biến thức ăn dẫn đến tình trạng lớp dầu mỡ thừa cần phải được xử lý trước khi đưa vào đường ống nước thải để tránh tình trạng ách tắc gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hướng lớn đến quá trình sinh hoạt kinh doanh.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh và cuộc sống của người dân quanh khu vực. Hãy chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Lợi ích của việc sử dụng thiết kế bể tách dầu mỡ của INOX TRUNG THÀNH.

Tư vấn và thiết kế bẫy mỡ bằng inox chậu rửa miễn phí theo yêu cầu của khách hàng, luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng.

Làm bằng vật liệu sus 201 hoặc 304 tùy theo yêu cầu của khách hàng. Với vật liệu bằng inox có ưu điểm bền, không han gỉ, khó ăn mòn, luôn luôn hoạt động tốt.

Chi phí giá thành rẻ, cắt gấp bằng máy thủy lực, hàn bằng khí agon chống oxy hóa, mối hàn đẹp, bền, thẩm mỹ.

Là xưởng sản xuất trực tiếp cam kết mang lại giá trị cho khách hàng cao nhất với giá thành rẻ nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn tốt nhất: 0904627195.

 

 

Share :

Viết bình luận