Tìm hiểu các mẫu nồi nấu phở đang có trên thị trường? Nên chọn loại nào

Nồi nấu phở là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của các quán bán phở, bún, hủ hiếu,.. chuyên dùng để hầm xương, đun sôi nước lèo và giữ nóng. Có thể nấu phở bằn nồi điện, bằng gas hoặc bằng bếp than tuy nhiên nồi phở điện đang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng hàng đầu vì tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí một cách tối đa.

Giới thiệu về nồi điện nấu phở

Nồi nấu phở bằng điện là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong khu bếp của các quán bán bún phở, hủ tiếu,... chuyên dùng để đun nấu nước dùng, nước hầm xương, giữ nóng và trụng bánh phở. Nồi vận hành sử dụng 100% nhiên liệu điện giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với khi sử dụng các loại nồi nấu bằng gas, than củi.

 

Phân loại nồi điện nấu phở

Nồi điện nấu phở hiện đang được INOX TRUNG THÀNH cung cấp ra thị trường với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Chúng ta có thể phân loại nồi theo các tiêu chí sau đây:

 

Phân loại theo hệ thống gia nhiệt

Theo hệ thống gia nhiệt thì nồi nấu phở bằng điện được chia thành 2 loại: nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt và nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt.

Nồi nấu phở thanh nhiệt là dòng nồi phở điện được chúng tôi sản xuất trực tiếp, gia nhiệt bằng hệ thống thanh nhiệt công suất cao. Thanh nhiệt có tuổi thọ cao, khả năng gia nhiệt nhanh, ổn định và đặc biệt là cực kỳ dễ tháo lắp để thay thế, sửa chữa.

Nồi nấu phở mâm nhiệt là dòng nồi nấu phở nhập khẩu, sử dụng mâm nhiệt gắn trực tiếp dưới đáy nồi để gia nhiệt. Mâm nhiệt có tiết diện tiếp xúc lớn, cho khả năng gia nhiệt nhanh đều, đun sôi được ngay cả khi trong nồi chỉ còn 1 ít nước. Tuy nhiên, mâm nhiệt khá khó tháo lắp thay thế và có tuổi thọ thấp hơn thanh nhiệt nên người dùng cần cân nhắc lựa chọn.

Phân loại theo nhu cầu sử dụng

Dựa theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nồi nấu phở điện có thể chia thành các dòng sau:

Nồi nấu phở đơn lẻ có thể là nồi sử dụng hộp tủ điện rời hoặc hệ điều khiển gắn liền trên thân tủ. Nồi đơn lẻ gồm 3 loại: nồi nhúng bánh (20-30L), nồi nấu nước dùng (40-80L), nồi ninh hầm xương (60L trở lên).

Bộ nồi nấu phở chung bệ gồm 2 hoặc 3 nồi tùy dung tích được đặt chung trên 1 bệ đỡ, có tay đẩy và bánh xe, phù hợp cho các quán phở vỉa hè cần di chuyển nhiều.

Nồi nấu phở dung tích lớn từ 300 lít trở lên được INOX TRUNG THÀNH sản xuất theo đơn đặt hàng riêng, đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn quy mô công nghiệp.

Nguyên lý và cấu tạo nồi điện nấu phở

Nồi nấu phở điện được nghiên cứu, sản xuất dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng, sở hữu cấu tạo đơn giản cùng nguyên lý hoạt động thông minh hứa hẹn đem đến hiệu quả sử dụng vượt trội.

Nồi có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính như nắp nồi, tay quai, thân nồi 3 lớp cách nhiệt, hệ thống gia nhiệt, giỏ đựng xương (đối với mẫu nồi từ 40 lít trở lên), tấm chắn đáy, hệ điều khiển, chân đế,...

Về nguyên lý hoạt động thì khi nồi được cấp điện, hệ thống gia nhiệt (thanh nhiệt/mâm nhiệt) sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước có trong nồi. Và khi nước sôi thì người dùng có thể tắt bớt thanh nhiệt và điều chỉnh công suất/nhiệt độ để đun nước liu riu, giữ nóng cả ngày mà vẫn tiết kiệm được đáng kể điện năng tiêu thụ.

 

 

Share :