Tìm hiểu hộp lọc mỡ nhà hàng có những ưu điểm gì?

Hộp lọc mỡ inox, bể tách mỡ nhà hàng, khách sạn, các khu bếp ăn tập thể, mô hình bếp công nghiệp … khi bắt tay vào thiết kế thi công, điều đầu tiên cần chú trọng đó là xây dựng một mô hình khu bếp vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa hạn chế việc lượng rác thải cũng như dầu mỡ ra bên ngoài môi trường.

Đó là những nơi thải ra một lượng lớn đáng kể dầu mỡ và thức ăn thừa mỗi ngày. Dầu ăn, mỡ, thực phẩm dư thừa… không được xử lý  trước khi thải vào hệ thống thoát nước, lâu ngày làm tắc hệ thống, làm tốn nhiều chi phí cho việc khắc phục. Việc thải trực tiếp thực phẩm dư thừa vào hệ thống thoát nước, điều này không được phép và làm ảnh hưởng tới môi trường. Các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp bắt buộc phải có bẫy mỡ ( hộp lọc mỡ ) để thu lại thực phẩm dư thừa.

Những rủi ro khi không lắp đặt hộp bẫy mỡ trong nhà hàng

Như chúng ta đã biết nhà hàng thường là nơi hoạt động nấu nướng nhiều và gấp nhiều lần so với các hộ gia đình .Chính vì vậy mà hệ thống cần phải làm việc một cách hiệu quả và có hệ thống làm việc tốt.Lượng chất thải mà mỗi ngày thải ra rất nhiều ,nhưng không phải nhà hàng nào cũng biết cách xử lí chính xác những chất thải đó .

Bạn cần lưu ý những điểm như lượng dầu mở thải ra mà không được xử lí tốt sẽ gây tắc ghẽn hệ thống nước thải,và gây lên ô nhiễm môi trường.Để giải quyết vấn đề này chúng tôi đã nghiên cứu về hộp bẫy mỡ bếp nhà hàng.

Trong thế giới của việc làm sạch hệ thống xả nhà bếp nhà hàng, rất nhiều sự chú ý được giữ cho mùi và ống dẫn sạch sẽ. Nhưng bộ lọc dầu mỡ thực sự là một mảnh rất quan trọng của câu đố.

Bộ lọc mỡ thực hiện chức năng :bộ lọc mỡ sạch là giúp thúc đẩy luồng khí thích hợp trong nhà bếp của bạn. Nếu không có bộ lọc mỡ, mỡ thừa sẽ tích tụ trên thành ống dẫn của bạn,tắc ghẽn ống dẫn thực sự có thể làm tăng lực cản bên trong ống dẫn. Điều này sẽ khiến quạt hút của bạn hoạt động quá giờ, có khả năng làm hao mòn hệ thống. Luồng khí giảm cũng sẽ dẫn đến các vấn đề với khói và mùi trong nhà bếp.

Vai trò hộp lọc mỡ bồn rửa bát

Thiết bị hộp lọc mỡ bồn rửa bát, hoạt động dựa trên nguyên lý đảo chiều dòng chảy của nước và có nắp đậy kín đáo, đảm bảo vệ sinh. Với thiết kế với 3 ngăn riêng biệt và mỗi ngăn có một chức năng riêng biệt sau:

Ngăn 1: Với thiết kế có rổ lưới lọc rác nhỏ, vụn, có đục lỗ nhỏ giúp các mảnh rác vụn, nhỏ sau khi đã sơ chế xong thực phẩm, thì sẽ được giữ lại tại rổ lọc rác của bẫy tách mỡ.

Ngăn 2: Với vai trò là ngăn lọc tách tất cả lượng dầu mỡ trong nước thải với chức năng lắng mỡ và lọc lại nước sạch.

Ngăn 3: Chính là ngăn chứa nước sạch đã được xử lý sau khi đã qua 2 ngăn trước và theo ống dẫn đầu ra bên ngoài của bể tách mỡ, chảy vào hệ thống thoát nước chung của khu vực bếp.

Phương pháp hoạt động

Khi dòng chảy ra từ bồn rửa nhà bếp vào hộp lọc dầu mỡ ,các thức ăn vụn chưa được giữ lại phía trên bồn,sẽ tiếp tục bị lưu giữ lại ,lắng xuống đáy.Trong khi đó những chất thải dầu mỡ sẽ nổi lên phía trên .Những dòng nước không còn bị chứa mỡ sẽ tiếp tục được đẩy ra ngoài hệ thống ống dẫn bình thường.Tất nhiên là những chất thải rắn và dầu mỡ được giữ lại sẽ được loại bỏ theo định kì ,giống như bình bơm bể tự hoại nó sẽ được đẩy ra bên ngoài.

Chất liệu sản phẩm

Bẫy lọc mỡ được làm bằng Inox 304, dày 1.0mm, cắt gấp bằng máy thủy lực, che mối hàn bằng khí Agon nhằm tránh hiện tượng Oxy hóa. Kết cấu hàn TIG đường hàn liền mặt và gờ cạnh. Có 3 ngăn lọc thông nhau: lọc cặn và rác, lọc mỡ, nước đã xử lý; 3 ngăn lọc và nắp hộp có thể tháo rời sẽ tiện cho việc vệ sinh.

Hộp lọc mỡ được đặt âm dưới đất vị trí hố ga, kết nối đầu vào với bồn rửa và đầu ra với đường ống nước thải. Với tính chất gặp nước thường xuyên, nên hộp lọc mỡ chỉ có thể làm từ Inox 304 hoặc cao cấp hơn.

 

Share :

Viết bình luận