Tìm hiểu nồi nấu phở điện thanh lý là gì? Có nên sử dụng hay không

Có một thực tế dễ nhận thấy đó là việc chọn mua thanh lý nồi nấu phở giúp bạn tiết kiệm nửa chi phí, thậm chí nhiều hơn so với việc chọn mua các dòng nồi phở mới trên thị trường. Sau đây sẽ là tất tần tật những điều mà bạn cần biết khi chọn mua một chiếc nồi cũ được thanh lý với mức giá rẻ.

Nồi nấu phở inox điện là gì?

Nồi điện nấu phở là thiết bị chuyên dụng cho việc đun nấu nước để hầm xương, trụng bánh phở,... bằng cách sử dụng năng lượng điện để vận hành, giúp cho việc nấu ăn được dễ dàng và nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với khi dùng các dụng cụ truyền thống.

Các món ăn như phở có rất nhiều khâu chế biến nếu như đun nấu bằng cách truyền thống sẽ tốn rất nhiều thời gian canh chừng củi lửa trong quá trình nấu gây nhiều khó khăn cho các chủ quán ăn.

Với thiết kế thông minh, nồi nấu nước phở inox trang bị hệ thống gia nhiệt công suất lớn, dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ tự động giúp quá trình nấu phở được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo nước dùng luôn trong, đậm đà mà không tốn nhiều công sức.

Mua nồi phở thanh lý  – tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị bếp ban đầu

Các dòng sản phẩm nồi bún phở thanh lý thường có giá rẻ hơn mua mới khoảng nửa mức giá. Trong đó các bạn có thể tham khảo và chọn mua để tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị bếp ban đầu. Đặc biệt với những quán mới mở thì việc tiết kiệm chi phí là khá quan trọng.

Nhiều người có xu hướng lựa chọn mua các dòng nồi cũ để tiết kiệm chi phí thì cần cân nhắc kỹ càng. trong việc tham khảo những địa chỉ mua. Bên cạnh đó các bạn cũng nên chọn mua nồi riêng lẻ thanh lý thay vì mua cả bộ khi chưa biết chất lượng cụ thể ra sao. Mặc dù mua nồi phở điện cũ có thể mang đến nhiều rủi ro tuy nhiên vẫn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhờ ưu điểm giá thành rẻ.

Những rủi ro khó tránh khỏi khi mua nồi phở điện thanh lý

Đa phần các dòng nồi thanh lý đều gặp trục trặc nho nhỏ về kỹ thuật, trong quá trình sử dụng có thể gây bất tiện lớn. Thực tế cho thấy 90% tình trạng thường thấy khi mua các dòng nồi cũ sau đây.

Rơ le và thanh nhiệt phải thay thế thường xuyên

Rơ le sai lệch vị trí dò nhiệt, thanh nhiệt dễ bị cháy là một trong những tình trạng đầu tiên của các dòng nồi phở cũ. Đây là cả 2 bộ phận quan trọng trong suốt quá trình vận hành nồi nấu và sử dụng. Mặc dù 2 bộ phận có thể dễ dàng thay thế nhưng phần nào ảnh hưởng đến khả năng tự ngắt hay gia nhiệt nấu của nồi phở.

Rò rỉ điện kém an toàn cho người sử dụng

Một số dòng nồi nấu phở giá rẻ sau một thời gian sử dụng các đường dây dễ bị hơ gây rò rỉ điện. Đây là yếu tố vô cùng nguy hiểm, không chỉ gây tốn điện mà còn kém an toàn cho người sử dụng. Các bạn có thể khắc phục bằng cách thay đường dây điện mới để lắp đặt hoặc dùng băng dính chuyên dụng để khắc phục những chỗ bị rò điện. Mặc dù vậy độ bền của những chiếc nồi nấu này chắc chắn không cao.

Nồi bị rỉ sét, cách nhiệt kém

Một số mẫu nồi sử dụng chất liệu kém chất lượng như inox pha hoặc nhôm sau 1 thời gian sử dụng bị rỉ sét, phần thành nồi nấu phở bằng điện dễ bị mài mòn mỏng dẫn đến hiệu quả cách nhiệt không tốt. Chính điều này gây bất tiện lớn cho người sử dụng.

Mất an toàn kỹ thuật

Cuối cùng chính là nồi phở cũ gần như không đảm bảo an toàn kỹ thuật ngay cả trong quy trình vận hành nấu phở tự động hoặc thực hiện các chức năng cần có. Một số lại là tác nhân lớn gây ‘chập điện” gây nên những tổn thất về mặt chi phí sử dụng.

Chính bởi những nhược điểm thường thấy này mà việc chọn mua nồi nấu phở điện thật giả thanh lý vẫn còn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Share :

Viết bình luận