Tìm hiểu tủ bếp inox 201, 304 được phân biệt như thế nào?

Tủ bếp inox 304 là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thẩm mỹ và độ bền vững, mang đến không gian bếp tinh tế và hiện đại cho mọi gia đình.Với chất liệu inox 304 , tủ bếp này tự hào vượt trội về khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt, và chống trầy xước, giúp bề mặt luôn sáng bóng và dễ dàng vệ sinh.

Tủ Bếp Inox là gì?

Tủ bếp inox là một loại tủ bếp được làm từ vật liệu inox, một hợp kim thép không gỉ. Với tính năng chống gỉ sét, chống ẩm mốc và kháng khuẩn, tủ bếp inox trở thành lựa chọn phổ biến trong việc trang trí và trang bị căn bếp hiện đại.

Tủ bếp inox gồm:

Tủ bếp khung inox

Khung tủ bếp là bộ phận quan trọng với chức năng định hình về kiểu dáng, công năng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bộ khung tủ bếp sẽ được làm từ chất liệu inox cao cấp để đảm bảo khả năng định hình và chịu lực tốt. Đặc biệt, khung tủ bếp hiện nay được ứng dụng công nghệ hiện đại và không có mối hàn, nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Thùng tủ bếp inox với các khung inox chắc chắn

Mặt tủ bếp inox

Mặt tủ bếp là bộ phận quan trọng, chịu sự tiếp xúc trực tiếp của các hoạt động nấu nướng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, mặt tủ bếp đòi hỏi sử dụng vật liệu có độ cứng cao, hạn chế trầy xước, chống thấm nước, chống nhiệt, chống mối mọt, độ bền tốt, vệ sinh đơn giản và độ bền tốt. Hiện nay mặt tủ bếp inox cánh composite sử dụng mặt đá là phổ biến vì các loại đá đảm bảo tốt các yếu tố trên.

Phụ kiện tủ bếp inox

Phụ kiện tủ bếp inox có sự liên quan mật thiết đến trải nghiệm người dùng. Người dùng sử dụng có thoải mái, tiện tích hay không một phần do phụ kiện tủ bếp quyết định. Về chất liệu thì phụ kiện tủ bếp inox chủ yếu sử dụng chất liệu inox để chống rỉ sét, chịu được lực và đáp ứng được tần suất sử dụng cao.

Một số phụ kiện tủ bếp inox phổ biến và cần có gồm: Giá đựng bát đĩa, tay nâng, mâm xoay, hệ giá để độ, khay phân chia đồ, giá đựng dao thớt,…

Phụ kiện tủ bếp

Một lưu ý quan trọng bạn cần lưu ý là phụ kiện tủ bếp inox có thể được tính chi phí riêng, không được tính trong giá thành chung của tủ bếp. Vì vậy bạn cần xem xét để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

3 bộ phận chính của tủ bếp là khung tủ, mặt tủ, phụ kiện tủ bếp đều đáp ứng được chất lượng và thẩm mỹ. Các sản phẩm tủ bếp inox đều được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, chúng tôi cũng có nhà máy sản xuất riêng để mang đến chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

Phân biệt tủ bếp inox 304 và tủ bếp inox 201

Chất liệu inox hiện nay có rất nhiều các chuẩn khác nhau, nhưng để làm tủ bếp thì loại inox đạt chuẩn SUS304 (inox 304) được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, một vài đơn vị làm tủ bếp vẫn sử dụng inox 201 để giảm bớt giá thành.

Đối với tủ bếp inox 304, nó hoàn toàn không gỉ, không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất tẩy rửa thông thường, nhưng tủ bếp inox 201 thì không có những tính năng đó. Bởi vậy, khách hàng cần biết rõ cách để phân biệt 2 loại tủ bếp này.

Phân biệt inox 304 và inox 201 bằng nam châm đúng hay sai?

“Inox 304 không hút nam châm, còn inox 201 hút nam châm nhẹ” - Điều này đúng. Tuy nhiên, một số trường hợp thành phẩm sử dụng inox 201 được khử từ tính sau quá trình sản xuất khiến cho chúng không hút nam châm, hoặc lực hút rất nhẹ. Rất khó để nhận biết.

► Bởi vậy, cách phân biệt này hoàn toàn không khả thi đối với tủ bếp inox.

Quá trình gia công tủ bếp inox 304 sẽ khiến chúng nhiễm từ tính

Tấm inox 304 sau khi được chấn gấp thành các ván hộp sẽ được ghép nối lại bằng mối hàn

Phân biệt inox 304 và inox 201 chính xác bằng hóa chất.

Sử dụng miếng sắt cọ nồi hoặc giấy giáp trà xước bề mặt inox, quét nước tẩy rửa bồn cầu hoặc axit thử chuyên dụng lên đó. Chờ 10-15 phút, bạn sẽ thấy bề mặt inox 304 hầu như không đổi màu, trong khi bề mặt inox 201 sẽ có màu ố vàng đối với nước tẩy rửa và màu đỏ gạch đối với axit thử chuyên dụng.

♦ Lưu ý:

INOX TRUNG THÀNH chỉ sử dụng duy nhất loại inox đạt chuẩn SUS 304 để làm tủ bếp và không tiếp nhận yêu cầu sản xuất tủ bếp inox 201.

Công ty sẵn sàng cung cấp hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, quy cách vật liệu theo yêu cầu của khách hàng và cam kết bảo hành gỉ vĩnh viễn đối với sản phẩm tủ bếp inox.

Share :

Viết bình luận