Đánh giá bẫy mỡ nhà hàng - ưu nhược điểm sản phẩm.

Nếu đường ống bếp nhà hàng, khách sạn bị tắc thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là gì? Đó là gọi thợ đến sửa ống cống và có thể mất thêm một khoản tiền, thời gian, nhân lực để làm điều đó. Để có thể phòng ngừa và tránh điều này ngay từ đầu thì chuẩn bị bẫy mỡ cho nhà hàng, bể tách mỡ inox và bài viết đây sẽ nói rõ hơn về điều này.

Tìm hiểu bẫy mỡ nhà hàng là gì?

Bẫy mỡ inox hay còn gọi là bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, bẫy mỡ inox… có tác dụng chung là giữ rác thải, dầu mỡ lẫn những thứ gây hại sau mỗi lần sơ chế thực phẩm, vệ sinh bát đũa và dụng cụ làm bếp.

 

Tuy có công dụng là như nhau nhưng bẫy mỡ nhà hàng vẫn được người ta phân biệt với bẫy mỡ công nghiệp với các dung tích bể chứa và giá thành sản phẩm. Các loại bẫy mỡ sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản như:

  • Bẫy mỡ gia đình: các loại bẫy mỡ gia đình có dung tích nhỏ thường 20-40l với giá từ khoảng 2 triệu đồng trở lên phù hợp với diện tích nhỏ. Thường được làm bằng inox 201 hoặc 304 theo nhu cầu khách hàng

  • Bẫy mỡ nhà hàng: thường dùng bẫy mỡ có dung tich 40l-60l vừa phải

  • Bẫy mỡ công nghiệp chuyên dụng được dùng cho các nhà hàng, khách sạn với cường độ và tần suất công việc lớn, lượng rác thải ra cũng khá lớn nên thường dùng bẫy mỡ từ 80l trở lên và giá thành cũng khá cao.

Tuy nhiên một sản phẩm bẫy mỡ nhà hàng có độ bền khá cao và ứng dụng cũng rất tốt. Mua một lần có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài, tránh bị tắc cống một lần nữa.

Ưu điểm của bẫy mỡ nhà hàng, bể tách mỡ công nghiệp, thùng lọc mỡ inox là gì?

Bẫy mỡ, thùng lọc mỡ inox 3 ngăn thường được lắp đặt ngay dưới chậu rửa bếp hoặc được cách âm, nổi trên bề mặt sàn bếp. Đây là một trong những thiết bị xử lý dầu mỡ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hầu như các nhà hàng, bếp gia đình, bếp công nghiệp đều sử dụng thiết bị này để xử lý nước thải. Không những giúp loại bỏ hoàn toàn nước thải trong sinh hoạt mà còn phân loại nước thải ô nhiễm và độc hại.

Gồm có 3 ngăn cơ bản như:

  • Ngăn lọc rác: được thiết kế đầu tiên và rộng nhất với 1 cái khay lọc rác để lọc thực phẩm, thức ăn thừa, lớn, tránh thức ăn rơi xuống cống gây tắc cống cục bộ. Thông thường quá trình tắc cống là do thức ăn thừa, rác lớn, dầu mỡ đọng lại trên cống, khiến nước không thể chảy xuống và gây tắc nghẽn, càng để lâu càng bốc mùi khó chịu. Vậy nên chỉ cần loại bỏ một lượng lớn rác thải là có thể ngăn chặn được phần nào vấn đề có thể xảy ra.

  • Ngăn tách dầu mỡ: Sau đó chỉ còn nước chứa dầu mỡ và một ít rác thải chảy xuống ngăn thứ 2. Tại đây dầu mỡ được đọng lại trên thành bình và chỉ còn 1 lượng nước sạch sẽ chảy qua ngăn thứ 3.

  • Sau khi loại bỏ dầu mỡ chảy ra ngăn thứ 3 sẽ chảy ra ngoài, nước sạch và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các vấn đề tắc cống thông thường.

Hộp bẫy mỡ nhà hàng được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp có khả năng chống oxy hóa, chống nhiệt và bền, lên tới 5-8 năm sử dụng. Đặc biệt khi tiếp xúc với các hóa chất, chất tẩy rửa hằng ngày cần phải chọn vật liệu thật kĩ càng nếu không sẽ nhanh chóng xuống cấp và hỏng hóc. 

Khoảng 5 ngày 1 tuần bạn cần mang vỉ lọc đi rửa cũng như mang bẫy mỡ ra vệ sinh lau chùi, sẽ càng đẹp và bền hơn.

Vệ sinh bể tách mỡ inox, bẫy mỡ nhà hàng như thế nào?

Bước 1: Đeo khẩu trang, găng tay cẩn thận trước khi vệ sinh, chuẩn bị các dụng cụ: thùng, túi nilon để thu gom dầu mỡ, rác thải…

Bước 2: Mở nắp bể tách mỡ, nhấc giỏ lọc ra ngoài, đổ chất thải vào túi nilon, vét cặn, váng dầu mỡ để vào túi nilon.

Bước 3: Xịt nước vào thành bể, dùng cọ đánh sạch bên trong thành. Xối nước cả ở ống xả của bể cho đến khi bể bóng loáng, sạch sẽ. Tráng lại bằng nước sạch nếu cần thiết.

Bước 4: Hoàn thành việc vệ sinh, kiểm tra lại vách ngăn và lắp đặt lại ở vị trí ban đầu.

Việc làm sạch bẫy mỡ thường xuyên sẽ giúp sản phẩm có độ bền cao, cứng cáp và sạch sẽ. Nếu không sản phẩm cũng nhanh chóng xuống cấp, hỏng hóc và rỉ sét sau 1 thời gian ngắn.

INOX TRUNG THÀNH - hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các sản phẩm inox đa dạng, chất lượng như tủ bếp inox, tủ cháo, tủ hâm nóng, nồi nấu phở, nồi nấu cháo… và sẽ đến tận nơi để đo đạc, tư vấn và báo giá bẫy mỡ nhà hàng tiện dụng.

Liên hệ: 0904627195

Share :

Viết bình luận