Lưu ý cách làm bẫy mỡ chỉ với vài bước cơ bản, tiện dụng.

Bẫy mỡ inox giờ đây đã trở thành một trong những sản phẩm không thể thiếu được trong nhà bếp các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Bẫy mỡ inox giúp thông tắc cống, tránh tình trạng dầu mỡ đóng cặn vào cống gây nên những ảnh hưởng không đáng có về giá thành, chi phí lắp đặt và gọi người đến xử lý, thay thế và sửa chữa. Cách làm bẫy mỡ cũng được nhiều người tìm hiểu và nhanh chóng chọn lựa để cải thiện căn bếp gia đình. Hãy cùng INOX TRUNG THÀNH tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu cách mà bẫy mỡ inox hoạt động là gì?

Bẫy mỡ inox hoạt động vô cùng đơn giản với nguyên lý chính đó là: cái gì nhẹ hơn nước thì nổi lên trên mặt nước. Đây cũng chính là sự chênh lệch về trọng lượng riêng giữa nước và dầu. Dầu nhẹ hơn và không hòa tan trong nước, nên dễ dàng phân li và nổi lên trên bề mặt nước. 

Đây chính là nguyên lý để phát minh nên bẫy mỡ, với cấu tạo 3 ngăn và có 1 vách hướng dòng giúp quá trình phân li diễn ra nhanh và hiệu quả.

Cách làm bẫy mỡ đơn giản và hiệu quả hơn chỉ với các cách sau:

Chất liệu sản phẩm: inox là sự lựa chọn hàng đầu bởi chất liệu bền bỉ, chắc chắn, chịu được môi trường có tính axit cao và không dễ dàng bị gỉ. 

Thiết bị này sẽ được lắp đặt trực tiếp dưới các chậu rửa hoặc bếp nấu ăn. Mỗi bể tách mỡ sẽ có 1 đầu vào và một đầu ra, được nối với đường ống thải bếp ăn để có thể thực hiện nhiệm vụ thông tắc cống.

Đối với nhiều người am hiểu về nguyên lý hoạt động, cấu tạo bẫy mỡ có thể tự tạo ra bằng những vật liệu dễ kiếm, dễ mua và rẻ như:

Chuẩn bị:

 • Keo dán PVC

 • Thước đo chiều dài

 • Cưa cắt ống

 • 2 can nhựa thể tích 20-50l tùy khả năng, nhu cầu có thể kiếm được

 • Cưa cắt ống nhựa

 • Băng tan

 • Zác co 42 mm 1 chiếc

 • Zen trong 42 mm 2 chiếc

 • Zen ngoài 42mm 2 chiếc

 • 1 mét ống PCV 42 mm

Các bước tiến hành, cách làm bẫy mỡ:

Bước 1: Xác định vị trí đầu ra phù hợp không gian dưới chậu rửa. Chú ý độ cao đầu vào phải cao hơn đầu ra 5-7cm.

Bước 2: Nối 2 đường ống vào 2 can, chú ý không để đường ống ở quá cao. mà tầm giữa để nước có thể di chuyển từ can bên này sang can bên kia theo hình dưới đây và đảm bảo các mối nối chắc chắn không bị rò rỉ nước.

Bước 3: Chú ý, kiểm tra lại kĩ càng và test thử về độ dò gỉ nước nhiều lần.

CHÚ Ý: 

 • Cần phải lắp đặt và tính toàn kĩ vị trí đặt bẫy mỡ sao cho thật phù hợp với gian bếp, lựa chọn thùng tách mỡ với kích thước và trọng lượng tương xứng.

 • Lắp đặt bẫy mỡ chắc chắn trên một mặt phẳng, tránh để nghiêng thùng, gây đổ rác thải và mỡ ra nhà, khó để vệ sinh và lau dọn. Để và sắp xếp bẫy mỡ thật cẩn thận tránh làm đổ bẫy mỡ lên sàn.

 • Không để những vật sắc nhọn, vật cứng ngay dưới bể tách mỡ, tránh các tình trạng khi tháo lắp, bảo trì và vệ sinh làm thùng bẫy mỡ bị rơi xuống, méo mó.

 • Nên được làm cố định trong bếp, không nên di chuyển nhiều vì có thể làm lượng nước, dầu mỡ, chất thải trong các ngăn bị trào ra ngoài, ảnh hưởng đến vệ sinh và phải lau dọn khá là phiền.

Với một vài lưu ý trên, chắc hẳn bạn đã biết cách làm bẫy mỡ một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện ngay lần đầu tiên, có thể trong vài lần sau đó hoặc nếu như bạn không thể làm thành công, chúng tôi khuyên bạn nên đi mua bẫy mỡ inox cao cấp từ những cửa hàng uy tín trên thị trường với số lít tương ứng với nhu cầu như bẫy mỡ 20l, 30l, 50l cho các gia đình và từ 50l - 100l trở lên cho nhà hàng, khách sạn với các dung tích lớn hơn.

Địa chỉ mua bẫy mỡ inox uy tín và chất lượng nhất.

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế bẫy mỡ inox, chúng tôi tự hào vì đem đến cho khách hàng sản phẩm phù hợp về giá thành và thiết kế những sản phẩm tủ bếp inox, tủ cháo, tủ hâm nóng thức ăn, nồi nấu phở, nồi cháo tiện dụng. Các sản phẩm bẫy mỡ inox đều đặc biệt tiện dụng, dung tích phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ 0904627195 để được tư vấn nhanh nhất. Chúc bạn có thể thực hiện cách làm bẫy mỡ thành công.

Share :