Thiết kế mẫu tủ bếp góc đẹp, sang trọng

 

Bạn đang đau đầu không biết nên tận dụng góc chết của gian bếp để thiết kế như thế nào thì những mẫu tủ bếp góc xéo/chéo là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những căn bếp và giúp giải quyết phần góc chết khó sử dụng bằng việc lắp và đóng các mẫu tủ bếp chữ L, G, U…

Vậy thiết kế như thế nào là hợp lý nhất, lựa chọn chất liệu nào là phù hợp nhất, tối ưu không gian thì bài viết này INOX TRUNG THÀNH sẽ giải quyết giúp bạn nhé.

Tủ bếp góc chéo

Tủ bếp góc chéo/xéo/vát có các thiết kế vô cùng độc đáo.

Đánh giá chung về thiết kế tủ bếp góc hiện đại, sang trọng..

Tủ bếp góc xéo/chéo có thể hiểu để phân biệt hình dáng tủ bếp, nghĩa là 2 phần của tủ bếp sẽ tạo thành một góc nào đó, mà điển hình ở đây là các mẫu tủ bếp chữ L, U hoặc G, thường tận dụng góc chết nối giữa 2 phần của tủ bếp dưới.

Để có thể thiết kế tủ bếp góc đẹp, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao, nên đánh giá và xem xét các yếu tố sau:

  1. Lựa chọn màu sắc tủ bếp.

Màu sắc là một trong những yếu tố khá quan trọng khi thiết kế tủ bếp góc, quyết định lớn đến tính thẩm mỹ của không gian.

_ Nếu không gian bếp gia đình có diện tích khá nhỏ vậy thì nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, thông thoáng tránh sử dụng những gam màu tối sẽ khiến căn bếp thêm chật chội và bí bách hơn.

_ Không gian bếp đã vừa và lớn thì có thể sử dụng đa dạng nhiều hơn về về màu sắc dù là màu ấm áp sáng sủa hay màu trầm, tối thì hoàn toàn có thể sử dụng được. 

  1. Đánh giá về kích thước tủ bếp góc chéo.

Kích thước tủ bếp cũng là một trong những thiết kế quan trọng nhất của tủ bếp dù là tủ bếp góc chéo xéo hay tủ bếp chữ I, L, G, U thì cần phải có kích thước gian bếp mới có thể đóng được tủ bếp. Ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, còn quyết định lớn đến tính tiện dụng của sản phẩm. Quá dài hay quá ngắn đều không được, bạn có thể xem xét một số tiêu chuẩn như:

  • Tổng chiều cao sẽ là 2.20m-2.25m với tủ bếp trên cao 80cm, tủ bếp dưới cao 81-86cm.

  • Giữa tủ bếp góc trên và tủ bếp góc dưới có khoảng cách là 60-65cm.

  • Độ sâu tủ bếp trên là 35cm, tủ bếp dưới là 55-60cm.

  1. Những lưu ý nào để tận dụng góc chết của tủ bếp góc vát/chéo/xéo.

Các góc chết của tủ bếp thường sẽ bị nhiều gia đình bỏ qua hoặc có thể lắp/đựng cố định nhưng sẽ gây khó khăn khi muốn di chuyển, làm mới hoặc sẽ khó vệ sinh. Vậy nên những chiếc phụ kiện cho tủ bếp góc như kệ góc liên hoàn, mâm xoay tủ bếp với thiết kế phù hợp với góc.

Đảm bảo đã tận dụng và thiết kế phần tủ bếp góc xéo/chéo hợp lý hơn vì thường tủ bếp chéo sẽ có 1 bên dài hơn và 1 bên ngắn hơn, xem xét để thiết kế hợp lý, sử dụng thuận tiện nhất không để 1 bên quá dài một bên quá ngắn, còn phải để thêm các thiết bị như tủ lạnh, tum hút mùi, máy sấy bát, các kệ giá bát cần được bố trí cho hợp lý.

Phụ kiện thường đi kèm với tủ bếp góc đẹp là gì?

Các thiết kế tủ bếp góc l thường sẽ có những phụ kiện có những ưu điểm như kệ góc xoay, kệ liên hoàn với ưu điểm như:

  • Có một không gian lưu trữ rộng, giúp tận dụng tối ưu không gian tủ bếp với các loại đồ dùng như xoong nồi, chảo.

  • Thiết kế thông minh dễ dàng lấy ra sử dụng cũng như vệ sinh khi cần, đẩy sâu bên trong cánh tủ 1 cách dễ dàng, gọn nhẹ.

Mẫu thiết kế của  tủ bếp góc chéo được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu thiết kế tủ bếp góc chéo

Mẫu thiết kế tủ bếp góc chéo với thiết kế gỗ công nghiệp vân gỗ nâu vừa tạo nét hiện đại vừa tạo cảm giác cổ điển, sang trọng.

Tủ bếp góc chéo gỗ tự nhiên

Tủ bếp góc chéo gỗ tự nhiên với 2 bên gần như bằng nhau, màu gỗ sáng giúp không gian trở nên rộng rãi hơn, sắp đặt đồ đạc một cách dễ dàng.

Thiết kế tủ bếp chéo với các kệ xoay

Thiết kế tủ bếp chéo với các kệ xoay ở các góc chết giúp tối ưu không gian để và đặt đồ cùng với đó dễ dàng vệ sinh, sử dụng hơn.

Thiết kế tủ bếp góc với tông màu đen - đỏ

Thiết kế tủ bếp góc với tông màu đen - đỏ cho một phong cách vô cùng hiện đại.

Thiết kế tủ bếp inox màu trắng

Thiết kế màu trắng tạo một căn bếp giản dị mà ấm áp với tủ bếp góc l đẹp.

Share :

Viết bình luận