Tìm hiểu về bẫy tách mỡ inox, bể tách mỡ 3 ngăn inox tiện dụng.

Thiết bị bể tách mỡ 3 ngăn được thiết kế để hỗ trợ tắc nghẽn đường ống dẫn thải. Nếu không được xử lý có thể dẫn đến những kết quả không đáng mong đợi, làm mất thời gian, kinh phí hay ảnh hưởng đến công việc của nấu nướng trong nhà bếp. Cần tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm bẫy mỡ, bẫy tách mỡ để nhanh chóng đưa ra phương án phù hợp nhất.

Bẫy mỡ inox, bẫy tách mỡ, thùng lọc dầu mỡ có tầm quan trọng gì trong đời sống hiện nay?

  • Các nguyên nhân gây tắc nghẽn đường dẫn nước thải trong bếp công nghiệp

Đường dẫn nước trong bếp rất hay bị tắc nghẽn, không thông thường có hai nguyên nhân chính gây ra: các rác thải lớn bạn đổ từ đồ ăn, thực phẩm sống, chín trong bếp không chú ý để đồ thừa còn sót lại, nếu tích tụ lâu dài có thể gây tắc cống ngay lập tức.

Dầu thừa trong bếp thường được dùng rất nhiều, từ những món ăn đổ đi mà chảy xuống cống rất nhiều. Tuy nhiên dầu vốn không được hòa tan trong nước mà sẽ tích tụ, gây cặn bẩn tạo thành những chất thải rắn gây tắc cống. Đọng lại lâu ngày kết tạo với nhau thành những chất thải rắn gây không thể trôi xuống dưới và gây tắc cống.

Đến lúc tắc cống nặng, cần phải gọi người đến thông tắc cống thì đã mất thời gian, gây bất tiện và khó chịu cho người đầu bếp, phụ bếp và còn mất thêm rất nhiều thời gian nữa.

Bể tách mỡ inox liệu có phải là giải pháp xử lý nước thải tốt nhất hiện nay?

Để giải quyết vấn đề này mà không cần phải thông tắc cống mỗi ngày, thì cần phải có 1 phương án thật hiệu quả, tiết kiệm, đó chính là bể tách mỡ inox, được thiết kế đơn giản mà hiệu quả, hỗ trợ việc lọc rác thải, mỡ thừa từ các đường ống dẫn nước thải tiện dụng. Bếp được thiết kế để lắp đặt trực tiếp thiết bị này xuống đường xả nước thải, sau khi chất thải và dầu mỡ chảy xuống các bể, lọ phần lưới thì các kích thước lớn được giữ lại mà không bị trôi xuống đường thoát nước chính.

 

Cấu tạo bẫy tách mỡ inox, bẫy mỡ inox gồm 3 ngăn:

  • Ngăn đầu tiên có tác dụng lọc rác, giữ mỡ nhất là các phần rác thải lớn, thực phẩm sống, đồ ăn dạng lớn đều được giữ lại trong vỉ lọc, chỉ còn một lượng đồ ăn nhỏ và nhẹ thoát ra ngoài đi đến ngăn thứ hai.

  • Ngăn thứ 2: sẽ lọc nốt phần thức ăn nhỏ, thức ăn thừa và lọc dầu mỡ lại trên ngăn. Dầu cặn sẽ bám vào thân và chỉ còn lượng nước sạch sẽ trôi xuống ngăn thứ 3.

  • Ngăn thứ 3: Lượng nước chảy xuống bể thứ 3 khá trong, gần như chỉ còn lại nước sạch, đi qua ống cống sẽ không để lại chất bẩn, rác thải hay mỡ tích tụ bám vào gây tắc cống.

Rác thải ở ngăn đầu nên được xử lý 2-3 ngày/ lần tránh mùi hôi bay lên gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến việc vệ sinh, nấu nướng hằng ngày. Nếu lượng rác thải nhiều hơn thì nên đổ 1 ngày 1 lần. Đưa bẫy mỡ inox ra vệ sinh hằng ngày cũng là điều thường xuyên nên làm bởi vết bẩn, vết dầu mỡ có thể bám vào bất kỳ lúc nào.

 

Lắp đặt bẫy tách mỡ inox là một trong những cách tối ưu nhất để xử lý triệt để các nguyên nhân gây tình trạng tắc cống, đảm bảo đường ống được bảo vệ, không còn tốn thời gian, công sức tiền bạc cho những lần sau.

Báo gía bể tách mỡ, bẫy mỡ inox, hộp lọc mỡ inox bao nhiêu là phù hợp?

Bạn có thể mua hàng có sẵn, cũng có thể đặt hàng bẫy mỡ với dung tích và số ngăn phù hợp với ngôi nhà. Nhỏ nhất từ 20l, 30l trở lên phù hợp cho những diện tích bếp gia đình nhỏ với giá thành từ 2 triệu trở lên. Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn nên được làm từ 50l -100l - 200l sao cho phù hợp với nhu cầu lọc và tách mỡ.  Tất nhiên dung tích càng lớn thì giá thành cũng càng cao, khả năng lọc và tách mỡ cũng càng hiệu quả.

         

Lắp đặt hệ thống bẫy tách mỡ 3 ngăn cho các nhà hàng, khách sạn.

Có 2 cách để lắp đặt bể tách mỡ công nghiệp như sau:

  • Cách 1: Được lắp đặt nổi trên mặt đất và ngay dưới các bồn rửa. Cách này sẽ thuận tiện hơn cho quá trình thu gom rác thải, mỡ thừa cũng như dễ dàng lau dọn và vệ sinh bể lọc.

  • Cách 2: Đặt chìm bẫy tách mỡ âm dưới đất, kết nối đầu vào bồn rửa và đầu ra đường ống nước thải. Cách làm này sẽ tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho các công trình xử lý.

Lưu ý đặt hộp bẫy mỡ ở các vị trí dễ thao tác vì thường xuyên phải lấy bẫy mỡ ra vệ sinh tránh mùi và vết bẩn cứng đầu.

Liên hệ 0904627195 để nhanh chóng được tư vấn chất lượng, mẫu mã và giá thành sản phẩm.

Share :

Viết bình luận