Tủ bếp inox cánh acrylic xám chữ L

Một trong những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn tủ bếp inox đó chính là lựa chọn và xem xét kích thước tủ bếp chữ l theo tiểu chuẩn và theo phong thủy để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp và tốt hơn.

Tủ bếp ngoài chức năng làm đẹp còn có chức năng giúp sắp xếp đồ đạc gọn gàng và nhanh chóng hơn. Vì thế, lựa chọn được mẫu tủ bếp chữ l đẹp là điều bất kỳ gia đình nào cũng mong muốn.Tủ bếp chữ l

Tủ bếp chữ l được sử dụng vô cùng phổ biến và được ưa chuộng hiện này với kích thước nhất định.

Kích thước tủ bếp chữ l theo tiêu chuẩn.

Một chiếc tủ bếp đẹp không chỉ có thiết kế tinh tế, độc đáo với hoa văn họa tiết đa dạng, mà còn cần phải phù hợp với không gian bếp, nhất là thoải mái cho người nấu và sử dụng. Những công việc như nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn, dọn dẹp vệ sinh, rửa bát đĩa đều được thực hiện trên bếp, bồn rửa nên cần được sắp xếp và thiết kế phù hợp hơn.

Tủ bếp chữ l có thể tận hưởng không gian góc bếp một cách vô cùng hiệu quả dù là không gian nhỏ hay lớn. Có thiết kế bo sát một góc tường theo hình chữ L, tiết kiệm không gian và tạo thông thoáng cho lối đi trong bếp. Với thiết kế tiện dụng và đơn giản, thì có thể dễ dàng phân bố khu vực nấu nướng thành nhiều khu khác nhau.

Thiết kế tủ bếp chữ l tạo cảm giác rộng rãi, tăng diện tích nấu nướng và lưu trữ, đảm bảo các hoạt động nấu nướng diễn ra thuận lợi, tạo cảm giác thoải mái.

Vấn đề lựa chọn kích thước tủ bếp chữ l cần được xem xét kĩ càng, sao cho phù hợp với công việc nấu nướng nhất. Thông thường tủ bếp chữ tiêu chuẩn sẽ có kích thước như:

+ Kích thước tủ bếp trên: có chiều cao vừa tầm hoặc ngang tầm mắt người dùng, dễ dàng lấy đồ ở trên tủ. Phần trên tủ được dùng để những đồ vật nhẹ, bát đĩa, cốc chén, gia vị, đồ ăn ...

Chiều rộng sẽ khoảng 30-40-70-80, cân nhắc đến không gian bếp, mục đích sử dụng, bạn dùng để đựng có nhiều đồ hay không?

Chiều sâu tủ tính cả cánh sẽ khoảng 35cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để bạn có thể đựng đồ trong bếp.

kích thước bếp chữ l tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp chữ l tiêu chuẩn được đánh giá và làm theo những quy định nghiêm ngặt.

Chiều cao tủ bếp có thể là 35, 70 hoặc 90, còn phụ thuộc nhiều vào việc lắp đặt những đồ vật khác trong bếp.

+ Kích thước tủ bếp dưới: đây là tiêu chuẩn tương đối thịnh hành ngày nay bởi

Chiều cao tủ bếp dưới tính bằng độ cao tủ và mặt tủ tính cả mặt sàn.

Chiều cao tính từ mặt sàn từ 80-90 cm ( tốt nhất nên thấp hơn khuỷu tay người nấu từ 10-15cm). Không có máy rửa thì chiều cao khoảng 82cm là tốt nhất.

Chiều sâu từ 60-75cm.

+ Khoảng cách tủ bếp trên và dưới: khoảng cách tối thiểu sẽ là khoảng 38cm, với nhiều không gian bếp là 45cm. Tùy thuộc vào chiều cao người nội trợ thì khoảng cách sẽ khoảng 60cm.

Khoảng cách tối thiểu giữa tủ bếp trên và dưới là 75cm nếu như muốn kết hợp với bar hoặc tận dụng mặt bàn bếp làm bàn ăn.

+ Kích thước khoang tủ:

Do tủ bếp dưới thường được dùng để đặt nhiều đồ như bát đĩa, xoong nồi hoặc là các thiết bị dùng cho nấu nướng vậy nên việc chia kích thước khoang tủ là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Chiều sâu cánh tủ và thân tủ là 57-62 cm, tùy thuộc vào chủ nhà sẽ dùng gì hay thiết kế thêm gì để tăng nhiều kích thước.

KỆ BẾP sẽ có chiều rộng khoảng 60-70cm, để đặt bếp gas, lò vi sóng cũng như đồ dùng cần thiết. Còn nếu không gian không quá rộng thì khoảng 50cm.

Chiều dài bếp khoảng 3,2 - 4m hoặc có thể lên, nếu như thiết kế hợp lý tạo nên nhiều diện tích để đồ vật cần thiết được sắp xếp gọn gnagf, sạch sẽ.

+ Kích thước TỦ BẾP CHỮ L sẽ có những tiêu chuẩn thông dụng như: chiều dài không gian tối thiểu khoảng 2m, có thể bố trí lệch chiều dài với 1 cạnh khoảng 3-3,5m, cạnh còn lại 2m. Bố trí 2 cạnh đối xứng nhau với tổng chiều dài lý tưởng là 4m.

Nếu như thiết kế tủ bếp chữ L nên làm chiều dài tối thiểu khoảng 3,2m hoặc dài hơn vì nếu bố trí quá ngắn từ 2-2,5m sẽ tạo cảm giác bị hụt, không gian thừa thãi, không mang tính thẩm mỹ cao. Tủ bếp gỗ chữ l nên có tổng chiều dài lớn hơn 4m.

Lựa chọn kích thước tủ bếp chữ l theo phong thủy.

Việc lựa chọn tủ bếp theo phong thủy sẽ giúp tạo những điều kiện thuận lợi, đem đến may mắn cho gia đình, tránh xa tà khí hay những rắc rối có thể xảy ra. Theo phong thủy thì chiều cao tủ bếp sẽ được xác định dựa trên Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban được xem là một loại công cụ đo đạc chuẩn từng cung. Những con số được ghi trên đây đều được rút ra từ kinh nghiệm xây dựng từ hàng ngàn năm của cha ông ta. Kết hợp với Chu Kinh Dịch sẽ cho ta biết kích thước nào hợp lý, an toàn và may mắn với gia chủ.

Khi tính toán thiết kế chi tiết trong căn bếp cần tính theo kích thước gỗ Lỗ Ban, nếu không có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến những thành viên trong nhà. Với những bộ tủ bếp quá cao hay quá thấp sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người nấu.kích thước bếp chữ l theo phong thủy

Kích thước tủ bếp chữ l theo phong thủy cần xem thước lỗ ban.

Tiêu chuẩn tính từ sàn đến tủ bếp là 225cm được xem là hợp lý cho tất cả mọi người trong gia đình. Khoảng cách từ sản bếp đến mặt bàn bếp là 81-86cm, chiều rộng nên để là 60cm, đát tủ dưới cách mặt bàn bếp khoảng 60-65cm.

Chiều cao tủ bếp trên khoảng 80cm, sâu 35cm, có thể dễ dàng lấy đồ bên trong khoang tủ. Chiều rộng  tối thiểu là 75cm để có thể dễ dàng di chuyển.

Nếu như kích thước kệ bếp không đúng với thước Lỗ Ban nhưng hợp với nhân trắc học thì có thể sử dụng được, tuy nhiên đối với những ai quá thấp hay cao so với bình thường thì có thể ngoại lệ nhất định.

Với việc xem xét và đánh giá làm kích thước tủ bếp tiêu chuẩn chữ l theo tiêu chuẩn hay theo phong thủy thì vẫn cần nghe tư vấn kĩ càng từ nhà tư vấn, đảm bảo phù hợp với thiết kế yêu cầu tổng thể toàn bộ tủ bếp.

Liên hệ: 0904627195